Thăm dò ý kiến của EWTN: Người Công Giáo Hoa Kỳ có niềm tin mãnh liệt vào các thiên thần, nhưng lòng sùng kính Thánh Thể lại bị tụt hậu

Nghe bài này

Một cuộc khảo sát mới cho thấy người Công Giáo thường tuyên xưng niềm tin vào các thiên thần hộ mệnh hơn là niềm tin vào giáo lý Công Giáo về Bí tích Thánh Thể. Các nhà bình luận nói rằng kết quả vừa là thách thức vừa là cơ hội để phát triển đức tin.

“Bạn càng đến gần các thiên thần, họ càng kéo bạn đến với Bí tích Thánh Thể.” Cha Wolfgang Seitz, nói với Thông tấn xã Catholic News, gọi tắt là CNA. Cha Seitz, người đã làm linh mục được 20 năm cho biết: “Nếu lòng sùng kính đối với các thiên thần tăng lên, thì sự sùng kính đối với Thánh Thể cũng sẽ tăng lên.”

Cha Seitz là thư ký của Opus Sanctorum Angelorum, một phong trào Công Giáo quốc tế có trụ sở tại Ohio nhằm thúc đẩy lòng sùng kính đối với các thiên thần. Phong trào được dẫn dắt bởi các linh mục của Dòng các Kinh Sĩ Mến Thánh Giá.

Ý kiến của ngài được đưa ra để đáp lại một cuộc khảo sát mới về các cử tri Công Giáo cho thấy sự mâu thuẫn rõ ràng trong đường lối của họ đối với giáo huấn Công Giáo.

Theo một cuộc thăm dò của EWTN News / RealClear Opinion Research được công bố trong tuần này, gần 77% cử tri Công Giáo tin vào thiên thần hộ mệnh, 8.7% không tin và 14.6% không chắc chắn.

Ngược lại, chỉ có 50.3% số người được hỏi nói rằng họ tin vào giáo lý Công Giáo về sự Hiện diện Thực sự của Chúa Giêsu Kitô trong Bí tích Thánh Thể, cụ thể là “bánh và rượu được biến đổi là Mình và Máu Chúa Kitô chứ không phải biểu tượng”.

Trong số những người trả lời cuộc thăm dò, khoảng 80% người Công Giáo tham dự Thánh lễ mỗi tuần một lần tuyên bố tin vào giáo lý Công Giáo này. Con số này giảm xuống 61% ở những người tham dự Thánh lễ một hoặc hai lần một tháng và 42% ở những người tham dự một vài lần một năm. Khoảng 17% những người không bao giờ tham dự Thánh lễ tuyên xưng niềm tin này.

Để so sánh, khoảng 74% những người tham dự Thánh lễ một hoặc hai lần một tháng tuyên xưng niềm tin vào các thiên thần hộ mệnh, tương tự như những người tham dự mỗi năm một lần. Khoảng 65% những người không bao giờ tham dự Thánh lễ hoặc tham dự ít hơn một lần mỗi năm cho biết họ tin vào các thiên thần hộ mệnh.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS