Thánh giá do Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI để lại bị đánh cắp khỏi nhà thờ tại quê hương của ngài ở Đức

Nghe bài này

Một cây thánh giá được cố Giáo hoàng Bênêđictô XVI để lại cho một giáo xứ ở vùng Bavaria quê hương Đức của ngài đã bị đánh cắp khỏi nhà thờ nơi nó được trưng bày, cảnh sát cho biết hôm thứ Ba.

Một hộp trưng bày trên tường của nhà thờ thị trấn ở Traunstein đã bị phá vỡ bởi những thủ phạm không rõ danh tính và cây thánh giá đã bị lấy đi vào khoảng thời gian từ 11:45 sáng đến 5 giờ chiều ngày thứ Hai 19 Tháng Sáu, văn phòng cảnh sát hình sự bang Bavaria cho biết trong một tuyên bố.

Cây thánh giá được mô tả là một cây thánh giá đeo ở ngực. Cảnh sát nói rằng tiền mặt cũng đã bị đánh cắp từ một hộp đựng tiền bán các tạp chí trong nhà thờ.

Tuyên bố của cảnh sát cho biết: “Đối với Giáo Hội Công Giáo, giá trị của đồ vật tôn giáo là không thể định lượng được. Chúng tôi kêu gọi những người có thể đã nhìn thấy những cá nhân đáng ngờ xung quanh nhà thờ vào hôm thứ Hai cung cấp bất kỳ thông tin nào để cuộc điều tra có thể tiếp tục”.

Đức Bênêđíctô qua đời vào ngày 31 tháng 12, gần một thập kỷ sau khi trở thành giáo hoàng đầu tiên thoái vị trong sáu thế kỷ.

Christoph Kappes, phát ngôn viên của tổng giáo phận Munich, cho biết cây thánh giá bị mất là một trong nhiều loại như vậy. Nó đã được gửi đến Traunstein sau khi Đức Bênêđíctô thoái vị và được trưng bày tại địa điểm mà nó đã bị đánh cắp từ năm 2020, ông nói với hãng thông tấn Đức dpa.

Đức Joseph Ratzinger sinh ra ở thị trấn nhỏ Marktl am Inn của Bavarian, nhưng cha của ngài đã chuyển cả gia đình đến Traunstein khi ngài lên 2. Ngài đã gia nhập một chủng viện ở đó.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS