Thanh niên cầm súng xuất hiện trong nhà thờ Mỹ bị một linh mục ‘hạ gục’ nhanh chóng

Nghe bài này

Khi một nhà thờ ở bang Tennessee, Mỹ đang tổ chức lễ thì bất ngờ một thanh niên vung súng lục ngay tại đàn thờ khiến ai cũng phải khiếp sợ. May mắn là vị linh mục dũng cảm đã ‘hạ gục’ anh ta xuống đất từ ​​phía sau, những người khác cũng giúp áp chế anh ta cho đến khi cảnh sát đến.

Theo đài truyền hình WSMV, vụ việc xảy ra vào ngày Chủ nhật (7/11) tại một nhà thờ ở Nashville, thủ phủ bang Tennessee. Thời điểm xảy ra vụ việc, các tín đồ trong nhà thờ đang hát Thánh ca.

Đột nhiên, một thanh niên ngồi ở hàng ghế đầu nhanh chóng đứng dậy và rút ra khẩu súng lục. Anh ta bước đến đàn thờ, vung súng đe dọa những người khác, và bảo một số rời đi hoặc đứng lên.

Lúc này, linh mục Ezekiel Ndikumana di chuyển thận trọng, giả vờ rời khỏi nhà thờ trước, sau đó từ từ ra phía sau tay súng rồi nhân cơ hội lao tới ghì chặt anh ta ngã xuống đất.

Một số tín đồ đã theo sau và lao về phía trước, vừa giúp tước lấy khẩu súng vừa giúp trấn áp anh ta xuống đất cho đến khi cảnh sát đến.

Một tín đồ là Nzojibugami Noe, người chứng kiến ​​toàn bộ vụ việc tại hiện trường cho biết, hành động anh hùng của linh mục Ndikumana khiến anh nhớ đến câu chuyện David đánh bại gã khổng lồ Goliath trong Kinh thánh.

Anh Noe nói: “Tôi chỉ có thể nói, đó là phước lành của Đức Chúa Trời đã ban sức mạnh cho linh mục của chúng ta”.

Cảnh sát ở Nashville cho biết, kẻ xả súng là một nghi phạm 26 tuổi, tên Dezire Baganda. Hiện anh ta đang phải đối mặt với 57 cáo buộc chấn thương nghiêm trọng.

Anh Noe cho biết nghi phạm Baganda không lạ gì nhà thờ này. Anh ta đã đến nhà thờ vào tháng Hai và làm gián đoạn buổi lễ, nhưng không xuất hiện kể từ đó cho đến ngày 7 tháng 11.

Bất chấp sự cố đáng sợ xảy ra ở nhà thờ lần này, anh Noe nói rằng mình không ngại đến nhà thờ lần nữa vào Chủ nhật tới. Vì mỗi khi đến nhà thờ, anh ấy cảm thấy an toàn.

Vì sự cố này không dẫn đến thương vong, anh Noe tin rằng đây là cách tốt nhất để kết thúc sự việc, và đó cũng là một món quà từ Chúa.

Anh nói: “Tôi nghĩ Chúa ban cho mỗi chúng tôi sự bình tĩnh và không lo lắng, giống như lời Chúa mà chúng tôi đã nghe ở đầu buổi lễ”.

Bách Diệp

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS