Thánh tích lưu lạc đến 500 năm vừa trở lại nhà thờ xưa

|>| Nghe bài này

Tờ Times đưa tin, Nhà thờ Lichfield ở Vương quốc Anh đang chuẩn bị đón một di tích đặc biệt quan trọng trở lại sau 500 năm lưu lạc. Nhật báo Anh kể lại câu chuyện bắt đầu từ cuộc đời của Thánh Chad sinh năm 634 và qua đời năm 672, một tu sĩ đến từ vương quốc Northumbria ở Anh thời trung cổ. Cuộc đời của ngài được biết đến là nhờ vào biên niên sử nổi tiếng của Bậc Đáng Kính Bede.

Thánh Chad là viện trưởng của một số tu viện và sau đó cũng trở thành giám mục. Sau đó ngài qua đời ở Lichfield và ngay lập tức được dân chúng tôn vinh là một vị thánh. Thi thể của ngài được bảo quản trong một hòm bia bằng gỗ và sau đó được chuyển đến một hòm bia bằng kim loại được trang trí lộng lẫy.

Vào thời kỳ Cải cách nước Anh, Vua Henry VIII đã cử người của mình đi chiếm giữ các của cải của Giáo Hội, nhưng trước khi họ đến nhà thờ Lichfield, một giáo sĩ đã mang di tích của Thánh Chad trốn đi. Các di tích được cất giấu trong nhiều thế kỷ và cuối cùng bị chia cắt, một số phần được gửi đến Pháp và những phần khác được gửi đến nhà thờ Công Giáo Thánh Chad ở Birmingham.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS