Thánh tích thánh Maximiliano Kolbe được đặt trong nhà nguyện của Quốc hội Ba Lan

Nghe bài này

Ngày 17/12 vừa qua, thánh tích của thánh Maximiliano Kolbe, vị thánh tử đạo trong trại tập trung Auschwitz của Đức quốc xã, đã được đặt trong nhà nguyện Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Giáo hội, của Quốc hội Ba Lan, nơi cũng có thánh tích của thánh Gioan Phaolô II và thánh nữ Gianna Beretta Molla của Ý.

Hồng Thủy – Vatican News

Các thánh tích đã được chính thức giới thiệu cho cả hai viện của quốc hội Ba Lan – Thượng viện và Hạ viện – ở thủ đô Vác-sa-va, tại một buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch Hạ viện Elżbieta Witek, Thượng nghị sĩ Jerzy Chróścikowski, và cha Piotr Burgoński, tuyên úy của nhà nguyện Hạ viện.

Thông cáo báo chí của Quốc hội Ba Lan hôm ngày 18/12/2020 nói rằng các thánh tích đã được trao cho Quốc hội theo yêu cầu của nhiều đại biểu và thượng nghị sĩ.

Maximiliano Kolbe

Cha Maximiliano Kolbe sinh năm 1894 tại Zduńska Wola, miền trung nước Ba Lan. Khi còn là một đứa trẻ, cha đã thấy Đức Mẹ hiện ra và trao cho cha hai triều thiên: màu trắng, biểu tượng của sự trong trắng, và màu đỏ, biểu tượng của sự tử đạo, và cha đã đón nhận.

Khi Đức quốc xã chiếm Ba Lan, cha Kolbe bị đưa đến trại tập trung Auschwitz. Ngày 29/7/1941 cha đã tình nguyện chết thay cho một người tù. 10 người tù bị giam trong một boongke, thiếu lương thực và nước uống. Cha Kolbe đã hướng dẫn họ cầu nguyện và hát thánh ca. Sau hai tuần, cha là người duy nhất còn sống. Cha bị chích phenol và qua đời ngày 14/8/1941. Cha được nhìn nhận là vị tử đạo của lòng bác ái.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS