Thầy Franco được Đức Mẹ Lộ Đức chữa lành và ơn gọi truyền giáo trên mạng xã hội

Nghe bài này

Thầy Rosemberg Augusto Franco, một chủng sinh bị bệnh nặng. Được Xức Dầu Bệnh Nhân vào ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức, thầy Franco được chữa lành. Nhưng điều quan trọng hơn đối với chủng sinh này là được chữa lành tâm hồn. Thầy đã tìm thấy nơi các vị thánh trẻ ơn gọi truyền giáo trên Facebook và Instagram. Hiện thầy có 100.000 người theo dõi.

Thầy Rosemberg Augusto Franco người Guatemala, trong khi đang làm việc như một giáo viên, đã cảm nhận được ơn gọi và sau nhiều lần phân định đã quyết định vào chủng viện. Vào chủng viện thầy luôn cảm nhận hạnh phúc cho đến tháng 01/2017, thầy bị liệt một bên khuôn mặt không thể cử động và biểu lộ cảm xúc.

Thầy nói về thời gian đó: “Khi bị như vậy tôi tôi cảm thấy tăm tối và bất an. Tôi đã nổi giận với Chúa, vì tôi không hiểu tại sao điều này lại xảy ra với tôi vào lúc tôi cảm thấy cuộc sống đang tiến tới với những ước mơ và dự tính cho tương lai”. Nhưng rồi từ từ trong cầu nguyện, thầy Rosemberg khám phá ra một điều hoàn toàn khác, nhận ra rằng Chúa yêu thầy mặc dù không nói lời nào, Chúa càng yêu thầy hơn khi thầy bị bệnh nặng.

Ngày 11 tháng Hai, lễ Đức Mẹ Lộ Đức và Ngày Thế giới Bệnh nhân. Mặc dù đã trải qua hai năm trong chủng viện, thầy Rosemberg thừa nhận rằng thầy không có nhiều hiểu biết về ý nghĩa bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân. Nhưng được sự khuyến khích của mẹ, thầy đã đến giáo xứ tham dự một Thánh lễ đặc biệt, trong đó có nghi thức xức dầu cho những người đau yếu, không cần họ phải lâm nguy. Điều kỳ diệu đã xảy ra. “Một tuần sau, tôi đã phục hồi khả năng vận động của khuôn mặt”, thầy nói sau khi cho biết trước đó thầy đã thực hiện các liệu pháp điều trị và uống các loại thuốc nhưng không mấy hiệu quả. Được chữa khỏi, thầy đã hứa với Đức Mẹ sẽ hành hương đến Lộ Đức để tạ ơn Mẹ. Như thế, vào năm 2020 thầy đã đến Đền thánh Lộ Đức để tạ ơn Đức Mẹ như lời đã hứa.

Thầy chia sẻ: “Trong quá trình hồi phục, có điều gì đó lay động trong tâm hồn, tôi nghĩ nhiều đến cuộc đời của các thánh. Đặc biệt tôi muốn biết những vị thánh trẻ của thời nay, điều mà trước đó tôi không mấy quan tâm. Tôi bắt đầu tìm kiếm trên Google và thật ngạc nhiên khi tôi phát hiện ra có những người trẻ đang trong tiến trình phong thánh và những người khác đã được phong chân phước. Nhưng có điều gì đó khiến tôi cảm động: tất cả đều đã chết!” Thầy cười và tiếp tục: “Tôi đã nói với Chúa rằng con muốn trở thành một vị thánh, nhưng con không muốn chết. Tôi thật là ngu ngốc, Nhưng rồi tôi hiểu tất cả đều có ý nghĩa”.

Dường như thầy chưa nghe nói về Chân phước Carlo Acutis, vì vậy Carlo là người đầu tiên thầy muốn tìm hiểu. Những phép lạ Thánh Thể do Carlo trình bày đã có một tác động lớn đến thầy. Thầy cố gắng làm cho nhiều người trẻ biết câu chuyện của Carlo, cuộc đời, mẫu gương của của Carlo. Thầy cũng ấn tượng bởi câu chuyện của Chân phước Chiara Badano và Chân phước Pier Giorgio Frasatti. Và với sự miệt mài tìm kiếm có nhiều người trẻ thánh thiện đã xuất hiện trong sự hiểu biết của thầy.

Được thúc đẩy bởi mong muốn cho thế giới biết rằng có thể trở nên trẻ trung và thánh thiện trong thế kỷ 21, dự án Young Saints của thầy đã ra đời trên Facebook và Instagram. Thầy nói với sự nhiệt tình: “Ngày nay, những gì ra đời như một thứ gì đó đơn giản và đến được với những người nổi tiếng, có hơn 52.000 người theo dõi trên Instagram và 45.000 trên Facebook. Nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Trên con đường loan báo Tin Mừng qua kỹ thuật số, tôi đã gặp những người trẻ hỏi tôi làm thế nào để đáp lại ơn gọi, và do đó, Tuần Ơn gọi Kỹ thuật số đã ra đời trên trang của tôi, sẽ được ra mắt vào tháng 10 tới với những chứng tá về ơn gọi”.

Thầy Rosemberg nói hiện nay thầy đang ở trong một giai đoạn tuyệt vời, vẫn tiếp tục tham gia quá trình đào tạo tại Chủng viện Quốc tế Bidasoa. Ngoài ra thầy còn tham gia các hoạt động mục vụ ở các giáo xứ của Tây Ban Nha vào, hỗ trợ các giáo xứ trong phụng vụ, sinh hoạt giáo xứ và nhóm họp. Thầy cũng đến Fatima tham gia hỗ trợ những người tàn tật như một tình nguyện viên.

Khi kể lại những gì đang làm bây giờ, một nụ cười hiện trên khuôn mặt chủng sinh, một nụ cười mà thầy đã từng không thể cử động do bị liệt. Và thầy nhớ lại quá khứ: “Từ khi còn rất nhỏ, tôi đã từng cử hành thánh lễ, đám rước, đó là một điều gì đó rất đẹp ở đất nước Guatemala của tôi. Tôi đã nghĩ đó chỉ là trò chơi của một đứa trẻ, nhưng Chúa đã gọi tôi đến với một điều gì đó vĩ đại hơn”. Và nhìn về tương lai thầy nói: “Hôm nay tôi luôn nói với mọi người rằng chúng ta cần hiệp nhất trong cầu nguyện, cùng nhau hướng về thiên đàng, mục tiêu của chúng ta”.

Ngọc Yến – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS