THIÊN CHÚA ĐÃ YÊU THƯƠNG, THA THỨ, PHỤC VỤ, LO LẮNG CHO CHÚNG TA, LẼ NÀO CHÚNG TA KHÔNG YÊU THƯƠNG, THAU THỨ, LO LẮNG , PHỤC VỤ NHAU ?

|>| Nghe bài này

10150777_1418525785074602_7023702552636650040_n

Chiều thứ năm Tuần Thánh phải gọi là :
Buổi chiều của Yêu thương
Buổi chiều của Tha thứ.
Buổi chiều của Khiêm nhường
Buổi chiều của Phục vụ.
Buổi chiều của Lo lắng

– Rửa chân:Chỉ Khi ta yêu thương ai đó, ta mới có hành động rửa chân cho họ
– Rửa chân :là hành động nói lên sự gột rửa tội lỗi, nghĩa bóng nói lên sự khoan dung của Thiên Chúa với chúng ta, là sự tha thứ.
– Rửa chân: Chúa đã không ngần ngại quỳ xuống rửa chân cho môn đệ. Một hành động Khiêm nhường mà chỉ có đầy tớ mới rửa chân cho Chủ, điều này Chúa dạy ta:“Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em” (Mt 20:26).
– Rửa chân:Ngài không nói cho có lệ, không nói suông, mà chính Ngài đã nêu gương và xác định: “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người” (Mt 20:28).
– Cũng ngay buổi chiều thứ 5. Chúa đã lo lắng cho chúng ta như người cha lo lắng cho con cái mình khi phải đi xa. Chúa đã truyền phép Thánh thể, để lại nuôi chúng ta trước khi Ngài ra đi hiến thân cho nhân loại.
* Đúc kết lại, chiều thứ năm là buổi chiều của Tình Yêu, của sự yêu thương cuồng si, không bờ bến. Tình yêu tột đỉnh của Tình yêu.“Không có tình yêu nào cao cả hơn tình yêu của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu mình” (Ga 15,13)

Tất cả những hành động của Chúa chiều thứ năm răn dạy chúng ta rằng:
THIÊN CHÚA ĐÃ YÊU THƯƠNG, THA THỨ, PHỤC VỤ, LO LẮNG CHO CHÚNG TA, LẼ NÀO CHÚNG TA KHÔNG YÊU THƯƠNG, THAU THỨ, LO LẮNG , PHỤC VỤ NHAU ?
*******************
Lạy Chúa Vua tình Yêu, xin cho mỗi người chúng con biết làm chứng nhân của Chúa, biết Yêu thương nhau, tha thứ cho nhau, phục vụ nhau và luôn khiêm nhường và hy sinh cho nhau như điều Chúa mong muốn:”Người ta cứ dấu này mà nhận biết các con là môn đệ Thầy, là các con hãy thương yêu nhau” (Ga 13,35). Amen

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS