Thiên Chúa không xô đẩy cửa, Người xin phép được bước vào

Nghe bài này

Bài giáo lý bằng tiếng Pháp
Rome, 18 tháng 11, 2015 (ZENIT.org)
Đức Thánh Cha Phanxicô giải thích trong bài giáo lý về gia đình: Thiên Chúa không xô đẩy cánh cửa, Người xin phép được bước vào.” Ngài cũng nói về một Giáo Hội chỉ ao ước chào đón: “Một Giáo Hội không hiếu khách hay một gia đình khép kín làm cho Phúc Âm bị nhục và làm cho thế giới trở nên cứng rắn.”

Một bài giảng rất thiên về Mẹ Maria vì việc Truyền Tin cho Đức Mẹ đòi hỏi sự ưng thuận của ngài.

Đức Thánh Cha tiếp cận cánh cửa của gia đình với Cửa Thánh, là cánh cửa của Lòng Thương Xót.

Sau đây là bản văn đầy đủ của bài giáo lý của Đức Thánh Cha Phanxicô bằng tiếng Pháp.

Bài Giáo Lý bằng tiếng Pháp

“Anh chị em thân mến, chúng ta đang đi gần tới ngưỡng cửa của Năm Thánh, trước mặt chúng ta là cánh cửa to lớn của Lòng Thương Xót Chúa đang đón nhận sự xám hối của chúng ta và ban cho chúng ta ân sủng của sự tha thứ của Người. Cánh cửa này thông thường được mở rộng, nhưng chúng ta phải can đảm bước qua ngưỡng cửa ấy.

“Trong những giai đọan khó khăn này, Giáo Hội được khuyến khích mở rộng các cánh cửa để cùng bước ra với Chúa Kitô và gặp gỡ các con cái của Người. Cũng thế, các gia đình Công Giáo cần mở cửa đón Chúa Kitô bước vào, vì Người đang đứng đợi chờ, để ban cho chúng ta phúc lành và tình bạn của Người. Chúa không xô đẩy cánh cửa, nhưng Người xin phép được bước vào.

“Tại nhiều nơi các cánh cửa bọc thép đã trở nên bình thường. Một Giáo Hội không hiếu khách hay một gia đình khép kín làm cho Phúc Âm bị hạ nhục và làm cho thế giới trở nên cứng rắn. Cánh cửa nói lên được rất nhiều về gia đình, cũng như Giáo Hội, Chúa Giêsu chính là cánh cửa, cho chúng ta bước vào và bước ra.”

“Chúng ta phải can đảm bước qua cửa này không hãi sợ và lắng nghe lời Chúa Giêsu. Giáo Hội cần được khắp mọi nơi nhận biết như một dấu chỉ của sự đón chào của một Thiên Chúa không bao giờ khép kín cánh cửa với lý do bạn không trực thuộc vào gia đình này! “

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS