Tiền bạc, tính kiêu căng, tự cao là ‘ba bước dẫn tới diệt vong’

Nghe bài này

popefrancis

Phúc cho ai hiền lành là một trong những mối phúc quan trọng nhất của Bát Phúc.

Bát Phúc là công cụ dẫn đưa con người tới hạnh phúc và thánh thiện, trong khi lòng ham mê tiền bạc, tự cao và kiêu căng là “ba bước dẫn tới diệt vong”, Đức Phanxicô nói.

Khi cử hành Thánh lễ sáng hôm 6-6, Đức giáo hoàng tập chú vào bài Tin Mừng của ngày hôm đó, trình thuật của Thánh Matthêu về Bài giảng trên Núi và Bát Phúc, mở đầu bằng câu “Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó”, Catholic News Service đưa tin.

Trong lúc không bãi bỏ Thập Điều và lề luật được giao cho ông Môsê, Chúa Giêsu đưa ra Bát Phúc như là một sự hoàn hảo của lề luật, ngài nói. “Tuân giữ những chỉ dẫn của hướng dẫn này, chúng ta có thể tiến bước trong đời sống Kitô của mình” – đức thánh cha nói.

Thánh Luca kết thúc câu chuyện bằng cảnh báo của Chúa Giêsu “Khốn cho các ngươi những kẻ giàu có, vì các người đã được an ủi rồi”. Ngài cũng cảnh báo những ai thỏa mãn, những ai cười đùa hôm nay và những ai hưởng thụ cảm giác địa vị từ mọi người nói tốt về họ.

Ham muốn sự giàu có, ngài nói, thì không nói về việc có tiền, nhưng nói đến niềm tin rằng con người không cần gì khác ngoài tiền bạc trong cuộc sống.

Nhưng “Tôi không nói đây là chìa khóa”, ngài nói, mà là một trong những mối phúc quan trọng nhất của Bát Phúc là “Phúc cho ai hiền lành”.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS