Tin vui: Giáo Hội sắp phong chân phước cho vị giám mục phi thường trong cuộc sống thường nhật

Hôm thứ Sáu 12 tháng 2, Giáo phận Rôma đã kết thúc giai đoạn đầu tiên của án phong chân phước cho một giám mục người Ý và là người sáng lập Phong trào Ủng Hộ Việc Nên Thánh.

Tôi tớ Chúa Guglielmo Giaquinta “ không phải là một người đàn ông hay một linh mục bình thường: ngài mang trong mình những điều phi thường được thể hiện qua cuộc sống thường nhật nơi các cử chỉ, lời nói, và sứ vụ của ngài” Marialuisa Pugliese, cáo thỉnh viên án phong Chân Phước của ngài, nói với Thông tấn xã Catholic News, gọi tắt là CNA,.

Đức Cha Giaquinta, qua đời năm 1994 ở tuổi 79, đang trong tiến trình phong chân phước. Án phong thánh của ngài đã được mở ra vào năm 2004 với một cuộc điều tra về sự thánh thiện của ngài.

Sinh ra ở Sicily, Cha Giaquinta thi hành chức vụ linh mục của mình ở Rôma cho đến khi được bổ nhiệm làm giám mục Tivoli.

Ngài đã dành cả cuộc đời mình để cổ vũ sự kêu gọi nên thánh toàn cầu. Để thúc đẩy sứ mệnh này, ngài đã thành lập Phong trào Pro Sanctity – Ủng Hộ Việc Nên Thánh, bao gồm một hội dòng dành cho các phụ nữ thế tục và một hội dòng dành cho các linh mục.

Đức Hồng Y Angelo De Donatis, Giám Quản Rôma, đã chính thức khép lại giai đoạn cấp giáo phận về án phong chân phước cho Đức Cha Giaquinta trong một nghi thức được tổ chức tại Đền Thờ Thánh Gioan Latêranô vào ngày 12 tháng 2.

Trong giai đoạn này, Pugliese giải thích, tòa án của giáo phận Rôma có mục tiêu thu thập “các tài liệu và tác phẩm để tìm hiểu về cuộc đời và tư tưởng của vị Tôi tớ Chúa, cũng như tìm kiếm những lời chứng về việc thực hiện các nhân đức và các dấu chỉ có thể có của một danh tiếng về sự thánh thiện”.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

Điễn Đàn