Tình Yêu Thiên Chúa to tát hơn trí tưởng tượng của chúng ta

Nghe bài này

Tình Yêu Thiên Chúa to tát hơn trí tưởng tượng của chúng ta

“Và còn vượt trên bất cứ tội lỗi nào lương tâm chúng ta có thể kết án.

Vatican ngày 9 tháng 3, 2018 (Zenit.org): Đức Thánh Cha Phanxicô nói trong bài giảng hôm nay tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô: “Tình Yêu Thiên Chúa to tát hơn trí tưởng tượng của chúng ta, và còn vượt trên bất cứ tội lỗi nào lương tâm chúng ta có thể kết án.”

Ngài nhắc cộng đoàn rằng: “Tình yêu của Chúa là tình yêu vô biên, một tình yêu vô giới hạn. Tình yêu này hoàn toàn không bị ngăn trở bởi các chướng ngại mà chính chúng ta đã đặt ra trước những người khác, vì e sợ họ có thể tước đoạt sự tự do của chúng ta.”

Đức Thánh Cha giải thích rằng: “Tội lỗi đưa chúng ta ra xa Chúa… tội lỗi là cách thức chúng ta tự mình làm cho xa cách Chúa.” Nhưng ngài nói rằng, điều này không có nghĩa là “Chúa tự ý muốn xa cách chúng ta. Tình trạng yếu đuối và rối trí là kết quả của tội lỗi, và đây chính là một lý do khác khiến cho Chúa càng muốn ở gần bên chúng ta.”

Thánh Phêrô chối Chúa ba lần và đã bị giật mình bởi tiếng gà gáy, rồi đã ý thức rằng con Người ông chối bỏ sẽ sắp phải chịu chết vì ông. Cuối cùng Phêrô hiểu rằng Thầy mình đã yêu thương mình biết bao.

Đức Thánh Cha tiếp: “Phêrô nhận ra rằng chính mình đã luôn luôn từ chối để được yêu thương. Ông đã luôn luôn từ chối để được Chúa Giêsu cứu chuộc, cho nên ông đã không muốn Chúa Giêsu yêu mến ông hoàn toàn.”

Đức Thánh Cha kết luận: “Thật là khó khăn khi muốn để cho mình được yêu! Luôn luôn chúng ta muốn một phần con người của chúng ta được tự do không phải mắc nợ vì chịu ơn một ai, trong khi trên thực tế, chúng ta hoàn toàn mắc nợ, vì Chúa yêu chúng ta trước, và qua tìnhyêu, Người cứu chuộc chúng ta hoàn toàn.”

Bùi Hữu Thư

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS