Tòa Thánh công nhận phép lạ diệu kỳ liên quan đến tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Ý

Nghe bài này

Đức Thánh Cha công nhận phép lạ diệu kỳ liên quan đến tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Ý

Vào ngày 20 tháng 2, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã chấp thuận một phép lạ được cho là nhờ sự chuyển cầu của Bậc Đáng Kính Armida Barelli, một nữ giáo dân người Ý từng là thành viên vĩnh khấn của Dòng Ba Phanxicô và là người đồng sáng lập Học viện những Người Truyền bá Vương quyền của Chúa Kitô.

Bậc Đáng Kính Barelli được Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô 15 bổ nhiệm làm chủ tịch của tổ chức Thanh niên Nữ sinh Công Giáo Quốc gia vào năm 1918, và vào năm 1921, cô thành lập “ Hiệp hội những người bạn của Đại học Công Giáo”, một lần nữa theo yêu cầu của Đức Bênêđíctô 15.

Bậc Đáng Kính Barelli đã dành phần lớn cuộc đời mình để truyền bá đặc sủng Dòng Phanxicô. Barelli mất năm 1952, vài năm sau khi bắt đầu chịu ảnh hưởng của một căn bệnh ngày càng trầm trọng.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chuẩn y việc nhìn nhận một phép lạ nhờ sự chuyển cầu của Bậc Đáng Kính Barelli, vì thế Barelli sẽ được phong chân phước.

Điều kỳ diệu xảy ra ở Prato, Ý vào năm 1989. Một phụ nữ 65 tuổi, tên là Alice Maggini, bị chấn động mạnh khi bị xe tải tông khi đang đạp xe. Tai nạn nghiêm trọng đến mức các bác sĩ dự đoán bà Alice Maggini không thể nào sống nổi và nếu có sống cũng khật khùng vì bị tổn thương não nghiêm trọng.

Khi bà qua được thời kỳ nguy hiểm đến tính mạng, các bác sĩ dự đoán Maggini sẽ phải chịu những hậu quả nghiêm trọng về thần kinh do vụ tai nạn này, nhưng sau khi gia đình bà cầu nguyện nhờ sự chuyển cầu của Barelli, bà đã bình phục hoàn toàn một cách khó hiểu và tiếp tục sống khoẻ mạnh cho đến năm 2012 thì chết vì nguyên nhân tự nhiên là già yếu, thọ 88 tuổi.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS