Tòa Thánh khai mạc Năm “Gia đình Amoris Laetitia”

Nghe bài này

Năm “Gia đình Amoris Laetitia” sẽ được Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống khai mạc vào ngày 19/3, với những buổi hội thảo trực tuyến có chủ đề “Tình yêu hàng ngày của chúng ta”. Sự kiện có sự cộng tác của Giáo phận Roma, Học viện Thần học Thánh Gioan Phaolô II.

Trong buổi đọc kinh Truyền tin trưa ngày 27/12/2020, Lễ Thánh Gia, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố Năm Gia đình Amoris Laetitia”. Năm này, bắt đầu từ ngày lễ thánh Giuse 19/3/2021 và kéo dài đến ngày 26/6/2022, nhân dịp cuộc gặp gỡ các gia đình Công giáo thế giới lần thứ X với Đức Thánh Cha tại Roma. Năm “Gia đình Amoris Laetitia” được Đức Thánh cha ấn định nhân dịp kỷ niệm 5 năm công bố Tông huấn “Amoris laetitia-Niềm vui của Tình yêu”.

Theo ban tổ chức, sự kiện này là khởi đầu của một hành trình hơn là một cử hành, muốn đưa ra một đóng góp về mặt mục vụ và thần học theo quan điểm của Đại hội Gia đình Công giáo Thế giới được dự tính diễn ra tại Roma vào năm 2022.

Sự kiện trực tuyến được chia thành hai phần. Phần đầu sẽ tập trung vào việc kỷ niệm 5 năm của Amoris laetitia, với sự tham gia của Đức Hồng y Kevin Joseph Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống; Đức Hồng y Angelo De Donatis, Giám quản Giáo phận Roma; Đức Tổng Giám mục Vincenzo Paglia; và một cặp vợ chồng đã tham gia Thượng hội đồng về Gia đình. Trong phần đầu, sẽ có sứ điệp của Đức Thánh Cha. Phần thứ hai sẽ mang tính hàn lâm và thần học nhiều hơn.

Ban tổ chức giải thích: “Năm dành riêng cho gia đình nhân kỷ niệm 5 năm tông huấn Amoris Laetitia, nhằm rút ra hoa trái của Tông huấn hậu Thượng Hội đồng và đưa Giáo hội đến gần hơn với các gia đình trong thế giới, được đưa vào thử nghiệm trong năm qua bởi đại dịch. Vì thế, những suy tư của Hội nghị Gia đình Thế giới lần thứ X sẽ kết thúc “Năm Gia đình Amoris Laetitia” vào ngày 26/6/2022, sẽ được cung cấp cho các cộng đoàn và gia đình để đồng hành cùng với họ trong hành trình cuộc sống.

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS