Tôn sùng Trái Tim Chúa

Nghe bài này

” Trái tim hồng Thiên Chúa trái tim người cha
Mãi muôn đời yêu dấu chúng con  gần xa
Tháng năm đời con sống chứa chan lời ca
Có ân tình Thiên Chúa trái tim nở hoa…”

                                                            ( Trong trái tim Chúa yêu)

 

Trong ngày kính Trái Tim Chúa Giêsu, cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã sốt sắng dâng các thánh lễ để chiêm ngắm, học hỏi và noi theo bài học yêu thương mà Chúa đã và đang tiếp tục làm cho nhân loại. Thánh lễ đặc biệt cũng dành cầu nguyện cách riêng cho quý cha hưu dưỡng.

Các bài đọc Lời Chúa hôm nay đều nhằm diễn tả tình yêu của Thiên Chúa. Ở bài đọc thứ nhất, hình ảnh Thiên Chúa được diễn tả như vị mục tử chăn dắt đoàn chiên. Vì là mục tử yêu thương đoàn chiên hết mực, nên Ngài chăm sóc từng con chiên cách cụ thể và rất chu đáo. Với từng con chiên, Ngài chăm sóc chúng khác nhau về hình thức nhưng giống nhau về tình yêu.

Nơi bài đọc thứ hai, Thiên Chúa chứng tỏ tình yêu con người đối với chúng ta. Ngài đã chết vì những tội lỗi của con người. Để ngày hôm nay người Kitô hữu được nên công chính trong Máu của Người và nhờ Người chúng ta sẽ được cứu độ.

Với bài Tin Mừng, Chúa Giêsu tỏ ra là Đấng yêu thương đặc biệt các tội nhân, những người nhỏ bé, yếu đuối hơn tất cả mọi sự. Ngài chấp nhận bỏ 99 con chiên không lạc đàn ở lại sa mạc để đi tìm một con đi lạc.

Đầu thế kỷ 20 trong cuộc chiến huynh đệ tương tàn, Người đã hiện ra với Thánh Nữ Faustina để trao cho chị thông điệp: Ngài yêu thương tất cả thân phận con người như nhau. Để ngày hôm nay giáo hội chọn là ngày Thánh Tâm Chúa Giêsu để chúng ta biết tín thác vào Chúa.

Thế giới càng ngày càng thiếu vắng tình yêu. Mẹ Têrêsa Calcuta, sau hơn 20 năm phục vụ những bệnh nhân nghèo đau yếu cũng nói: sự cô đơn là căn bệnh trầm kha nhất của con người, bao nhiêu căn bệnh đã tìm được thuốc chữa nhưng nếu không có bàn tay yêu thương và trái tim nồng ấm sẽ không chữa được căn bệnh này. Chúa đã nhận lãnh mọi thương tích của con người làm thương tích của bản thân mình để chữa lành và trả lại bình an cho con người lầm lạc. Trái Tim Chúa chính là tình yêu sưởi ấm tâm hồn mọi người.

Để trái tim Chúa ngự trong mỗi người, chúng ta hãy thực hành lời mời gọi của Đức Ki tô: “Anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương Anh em” bằng những hành động thiết thực nhất.

Trong tâm tình ngày Thánh Tâm Chúa cầu xin các chủ chăn trong Giáo hội mang trái tim của Đức Kitô, biết thổn thức trước những đau khổ của anh chị em để chăn dắt đàn chiên của Chúa đến bến bờ bình an.

Cầu xin cho chúng ta nhất là những con chiên lạc kịp nhìn thấy Thánh Tâm của Chúa mà phó thác trông cậy vì đường đời đầy những chông gai.

Thu Hồng – Ban Tuyền thông

 

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS