Trang web để xin việc làm tại Vatican

Nghe bài này

Bộ Kinh tế của Vatican đã ra mắt một trang web mới có tựa đề “Làm việc với chúng tôi” để nhận đơn xin việc làm của những giáo dân muốn ứng tuyển vào các vị trí còn trống tại Tòa Thánh.

Cho đến nay, nhân viên giáo dân được tuyển dụng ở các cấp khác nhau của Tòa Thánh đều được lựa chọn dựa trên sơ yếu lý lịch. Từ nay trở đi, các giáo dân có thể trực tiếp ứng tuyển vào các vị trí còn trống hoặc sắp trống.

Đây là sự đổi mới chính của trang web mới của Bộ Kinh tế, do Bộ trưởng Maximino Caballero Ledo đứng đầu, đã bắt đầu hoạt động từ thứ Ba 24/10.

Như Bộ trưởng Bộ Kinh tế giải thích, “Chủ đề trọng tâm trong cải cách kinh tế liên quan đến nhân sự, vốn luôn là một trong những cải cách phức tạp nhất cần thực hiện. Điều này là bởi vì để thực hiện cải cách và thực hiện sứ mạng của Tòa Thánh, chúng ta cần những người có năng lực, động lực thích hợp và trên hết là ý thức đạo đức.”

“Làm thế nào một người có thể làm việc tại Tòa Thánh? Có những vị trí nào?”

Để trả lời những câu hỏi này, Luis Herrera, Giám đốc Nhân sự của Tòa Thánh cho biết, “giờ đây có thể thực hiện điều đó một cách công khai thông qua phần ‘Làm việc với chúng tôi’ trên trang web dành riêng cho mục đích này. Tất cả thông tin về các vị trí còn trống và trình độ chuyên môn cần thiết của ứng viên sẽ được công bố tại đây. Bất kỳ ai quan tâm đều có thể gửi đơn đăng ký thông qua trang web”.

Bằng cách này, như Bộ Kinh tế đã lưu ý, nó sẽ có thể tiếp cận được tất cả mọi người, đặc biệt là những người quan tâm, những người có thể tìm hiểu ngay về các vị trí hiện có, từ đó thúc đẩy việc lựa chọn nhân sự thực sự quan tâm đến vai trò cụ thể đó.

“Làm việc với chúng tôi” là phần dành riêng cho nhân viên giáo dân quan tâm đến việc làm tại Tòa Thánh và nhắm đến các ứng cử viên bên ngoài Vatican.

Đồng thời, Bộ Kinh tế cũng đang nỗ lực thúc đẩy sự di chuyển nội bộ, vì vậy khi có một vị trí trống, thông báo cũng sẽ được chuyển qua Cổng thông tin nhân viên để kiểm tra xem có nhân viên nào của Tòa Thánh quan tâm đến vị trí này.

Trang web mới của Bộ Kinh tế, ngoài thông tin về các chức năng và quy trình ra quyết định của Bộ, còn trình bày minh bạch các quy tắc quản lý việc kiểm soát và giám sát trong các vấn đề kinh tế và tài chính, cũng như các quy tắc giám sát trong các vấn đề hành chính.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS