Trang web mới của Thư viện Vatican giúp truy cập và tra cứu nhanh và hiệu quả hơn

Nghe bài này

Thư viện Vatican đã tân trang trang web của mình để phục vụ các học giả tốt hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho những người hiếu kỳ có thể tìm kiếm thông tin.

Hồng Thủy – Vatican News

Ngày 22/07 vừa qua, Đức ông Cesare Pasini, Quản thủ Thư viện, đã nói với Vatican News: “Vì đại dịch, sự hiện diện thể lý đã trở nên khó khăn hơn và do đó, trang web trở thành nơi chào đón, hợp tác và cởi mở”.

Với giao diện mới, truy cập dễ dàng và trực quan hơn, và các dịch vụ trực tuyến tốt hơn cho các nhà nghiên cứu, trang web cập nhật, www.vaticanlibrary.va, đã ra mắt vào giữa tháng 7, ngay khi thư viện đóng cửa vào những tháng mùa hè.

Cùng với nhiều tổ chức khác của Vatican mở cửa cho công chúng, thư viện đã đóng cửa trong thời gian phong tỏa toàn quốc của Ý, sau đó mở lại vào ngày 01/06 với số lượng học giả giới hạn và với các hạn chế và biện pháp an toàn cần thiết để hạn chế sự lây lan của virus corona.

Đức cha Pasini cho biết, một số tính năng mới, bao gồm các chức năng tìm kiếm hiệu năng và mở rộng hơn, và các nhà nghiên cứu đã đăng ký giờ đây có thể dễ dàng đặt câu hỏi cho nhân viên và yêu cầu các copy dưới dạng kỹ thuật số các bản thảo, văn bản và các tài liệu khác từ các bộ sưu tập của thư viện.

Ngài nói thêm: “Chúng tôi là các thủ thư của Đức Giáo hoàng” và mọi Giáo hoàng trong nhiều thế kỷ đều muốn thư viện mở cho thế giới. “Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn thực sự phục vụ khách truy cập bằng một công cụ hiện đại và cập nhật, cung cấp ngay lập tức những gì mọi người đang tìm kiếm hoặc thậm chí cung cấp cho họ nhiều thứ hơn.” (CNS 23/07/2020)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS