Tượng Đức Mẹ Sầu Bi ở Mexico có thực sự rơi nước mắt không?

Nghe bài này

Truyền thông địa phương Mễ Tây Cơ đưa tin rằng một cậu bé 9 tuổi là người đầu tiên nhìn thấy những giọt nước mắt được cho là chảy ra từ mắt của bức tượng Đức Mẹ Sầu Bi trong một nhà nguyện ở làng El Chanal, ngay phía bắc thành phố Colima. Những cư dân khác sau đó cho biết họ cũng nhìn thấy những giọt nước mắt. Nhà nguyện này thuộc quyền quản lý của Đền thờ Thánh Gioan Phaolô II ở thành phố Colima, cách Thành phố Mễ Tây Cơ 300 dặm về phía tây, không xa Thái Bình Dương.

Giáo hội trả lời như thế nào? Cha Gerardo López Herrera, giám đốc truyền thông của Giáo phận Colima, cho biết một linh mục đã đến kiểm tra bức tượng và xác định rằng không có phép lạ nào xảy ra.

Bối cảnh: Khi tin tức về những giọt nước mắt được cho là của Đức Trinh Nữ lan truyền, báo chí địa phương đưa tin rằng một số người giải thích những giọt nước mắt được cho là của Đức Trinh Nữ là một phản ứng trước tình trạng bạo lực đang làm rung chuyển khu vực. Colima đứng đầu trong danh sách 50 thành phố bạo lực nhất thế giới năm 2022 trong báo cáo do Hội đồng Công dân về An toàn Công cộng và Tư pháp Hình sự biên soạn.

Vào ngày 15 tháng 11, Cha López nói với ACI Prensa, đối tác tin tức tiếng Tây Ban Nha của CNA, rằng “hình ảnh đó là sự thể hiện của Đức Trinh Nữ Sầu Bi mà vào thời điểm nó được tạo ra, người nghệ sĩ tạo tác đã đặt một số giọt nước mắt silicone lên mắt Đức Mẹ.”

“Không phải những giọt nước mắt đó rơi vì những sự việc đã xảy ra; tượng Đức Mẹ đã có những giọt nước mắt này trước đó rồi”

Vị linh mục giải thích rằng khi “người dân trong cộng đồng bắt đầu đồn thổi về phép lạ được cho là này”, vị linh mục chịu trách nhiệm về Đền thờ Thánh Gioan Phaolô II “đã đi và xác nhận rằng đây không phải là sự thật”.

“Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm, nhưng đó không phải là một phép lạ,” Cha López kết luận.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS