Vị anh hùng sống mãi trong lòng người Tamil

Nghe bài này

bishop-Rayappu-Joseph

Cuốn tiểu sử miêu tả những nỗ lực của Đức Giám mục Rayappu Joseph trong việc đấu tranh cho quyền lợi của người dân Tamil.

Cuốn tiểu sử nói về những thách thức mà vị giám mục Công giáo đóng vai trò quan trọng trong việc trợ giúp người dân Tamil trong cuộc nội chiến của Sri Lanka gặp phải, được cho ra mắt ngày 1-9.

Cuốn sách A Living Hero do linh mục dòng Tận Hiến David Vincent Patrick viết kể về Đức Giám mục nghỉ hưu Rayappu Joseph của Mannar và công lao của ngài trong việc xây dựng xã hội công bằng hơn.

Linh mục Victor Soosai, tổng đại diện của Mannar, cho biết Đức cha Joseph đã giúp bảo vệ quyền lợi của các cộng đồng Tamil bị gạt ra bên lề xã hội.

“Đức cha Joseph đến đại diện cho người dân về các vấn đề tội ác chiến tranh, cướp đất đai, ép buộc mất tích và vi phạm nhân quyền mà cộng đồng Tamil đã trải qua”, cha Soosai phát biểu tại lễ ra mắt cuốn sách tại hội trường của Cục Y tế Gia đình của Mannar.

“Ngài đã trình bày tình trạng phân biệt đối xử này với cộng đồng quốc tế để tìm giải pháp chính trị cho người dân Tamil”, ngài kể.

Trong phần giới thiệu cuốn sách, cha Patrick miêu tả Đức cha Joseph gan dạ trong việc bênh vực quyền lợi cho người Tamil, đặc biệt là trong cuộc nội chiến kéo dài hàng thập niên và kết thúc năm 2009.

Trong cuộc xung đột này, đức cha là người lớn tiếng chỉ trích chính quyền và hành vi của quân đội, việc này khiến ngài bị những người ủng hộ chính quyền và một số nhà chính trị đe dọa.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS