Vị lãnh đạo hội thánh Tin Lành ở Thụy Điển trở lại Công Giáo

Nghe bài này

10172858_1578572429035432_448923126_nUlf Ekman, vị lãnh đạo một nhà thờ Tin Lành “MegaChurch” [1] ở Thụy Điển với sứ vụ Lời Sự Sống đã loan tin rằng ông và Birgitta, vợ ông đã trở về với Hội Thánh Công Giáo Roma.

Theo các lời tường thuật, công bố này đã làm cho một số người trong chi hội của ông kinh ngạc trong một thời gian.

Trong thông báo trên trang web của mình, Ekman nói rằng ông và vợ là Birgitta đã trò truyện với các Ki-tô hữu và các cuộc nói chuyện ấy đã thách đố “những tiên kiến của anh chị em Tin Lành”, các cuộc trò truyện này đã dẫn họ nhận ra rằng “trong nhiều trường hợp, họ không có bất cứ nền tảng nào cho những phê bình chúng ta có về họ.”

Vị mục sư Tin Lành khẳng định: “Chúng ta cần biết rằng Đức tin Công Giáo thì tốt hơn. Đức tin này đã cho chúng ta … nhận ra rằng Chúa Giê-su Ki-tô thực sự là Đấng dẫn dắt chúng ta hiệp nhất với Hội Thánh Công Giáo.” Ekman nói rằng sự biến đổi xảy đến sau vài năm chiêm niệm.

Ông cắt nghĩa: “Chúng tôi đã thấy một tình yêu vĩ đại dành cho Đức Giê-su và một nền thần học sâu sắc, được đặt trên nền tảng Kinh Thánh và tín lý cổ truyền. Chúng tôi đã trải nghiệm sự phong phú của đời sống bí tích. Chúng tôi đã chứng kiến tính chất hợp lý (logic) trong cơ cấu vững vàng dành cho sứ vụ tư tế (linh mục), sự hợp lý này gìn giữ đức tin của Hội Thánh Công Giáo và thông truyền đức tin ấy từ thế hệ này đến thế hệ kế tiếp. Chúng tôi đã chạm tới tính cách kiên định và sức mạnh trên phương diện luân lý và đạo đức vốn sẵn sàng đương đầu với những ý tưởng chung chung, chúng tôi cũng đã gặp thấy lòng tốt hướng đến người nghèo và người yếu đuối. Và sau cùng nhưng chưa phải là kết thúc, chúng tôi đã tiếp xúc với những vị đại diện cho hàng triệu đặc sủng Công Giáo và chứng kiến đức tin sống động của họ.”

Ông Ekman đã thành lập phong trào đặc sủng Lời Sự Sống ở Uppsala, Thụy Điển năm 1983, và đã phục vụ ở đó gần 30 năm trong tư cách là một mục sư. Trang mạng của ông công nhận sứ vụ của ông trong việc xây dựng tòa nhà hội thánh tự do lớn nhất ở Scandinavi, điều làm cho sứ vụ của ông trải rộng khắp nơi và vươn tới nhiều quốc gia ở khắp Đông Âu, tới Hiệp Hội các nước thuộc Liên Bang Nga trước đây và nhiều vùng ở Á Châu. Người ta đã ghi âm những bài giảng của ông trong nhiều cuốn sách được dịch ra hơn 60 ngôn ngữ khác nhau.

Theo thông tin từ phong trào đặc sủng này, các tường thuật của người Thụy Điển và các trang mạng cá nhân đã tiết lộ rằng chi hội của ông hoàn toàn kinh ngạc trong nội bộ trước công bố răng ông Ekman và vợ là Birgitta giờ đây đã trở thành người Công Giáo.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS