Cha Thánh Padre Pio

Vị thánh có ác cảm nhất với TV và điện ảnh lại là vị thánh được làm phim nhiều nhất

Nghe bài này

Thánh Padre Pio không phải là người hâm mộ chiếc tivi trong cộng đoàn của ngài và nghĩ rằng các gia đình không nên để tivi cai trị cuộc sống của họ.

Thánh Padre Pio qua đời vào năm 1968. Trong cuộc đời của mình, ngài đã chứng kiến sự phát triển của ngành kinh doanh điện ảnh và sự phát minh cũng như phổ biến của truyền hình.

Mặc dù hạn chế tiếp xúc với cả hai, nhưng ngài đã nghe những lời xưng thú tội lỗi của nhiều cá nhân, hiểu rõ về cách những công nghệ này đang ảnh hưởng đến các Kitô hữu trên thế giới.

Theo cuốn “Padre Pio: The True Story”, nghĩa là “Cha Thánh Piô Năm Dấu Thánh: Câu chuyện thực” Thánh Pio hiếm khi xem tivi của cộng đoàn.

Vào giữa những năm 1950, cộng đoàn của ngài có phòng truyền hình, nhưng không ai thấy Cha Piô Năm Dấu Thánh đến đó, ngoại trừ một số sự kiện như đám tang của Đức Giáo Hoàng Piô thứ 12, và ngài chỉ ở đó trong vài phút.

Sự không thích truyền hình của Cha Thánh Piô Năm Dấu Thánh chủ yếu do khả năng khiến các gia đình mất tập trung.

Trên thực tế, Thánh Piô Năm Dấu Thánh tin rằng truyền hình là một phát minh tàn ác làm băng hoại đạo đức và phá hủy cuộc sống gia đình, và ngài đã hết sức khuyến khích mọi người đừng mua tivi. Ngài nói với Joe Peterson, “Người phát minh ra tủ lạnh đã lên thiên đường, nhưng người phát minh ra tivi thì…” ngài dừng ở đó tay chỉ xuống.

Cụ thể, ngài chỉ ra rằng, “Thay vì nói chuyện với nhau, các thành viên trong gia đình dành cả buổi tối để nhìn chằm chằm vào phim trường”.

Khi nói đến phim, Padre Pio đã có một phản ứng rất tiêu cực.”Ma quỷ đang ở trong rạp chiếu phim”, ngài thường nói như thế.

Không rõ những bộ phim nào gợi ra phản ứng này, nhưng những năm 1960 là thời điểm thử nghiệm điện ảnh, và Thánh Piô Năm Dấu Thánh có thể đã nghe nói về những bộ phim xúc phạm đạo đức.

Trớ trêu thay, nhiều bộ phim đã được thực hiện về cuộc đời của ngài.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS