Xin Cho Con Được Lòng Trông Cậy Mẹ Như Con Thảo!

|>| Nghe bài này

80d802a6c1f1bc759bfb5a331b229df2_40909711.ducmaria_1

… Con viết thư này để thông báo một sự kiện bất ngờ mà con xác tín đây là cuộc khỏi bệnh lạ lùng nhờ Đức Trinh Nữ Rất Thánh Pompei. Biến cố xảy ra vào cuối năm 2005 và những tháng đầu năm 2006. Sở dĩ con đợi đến hôm nay mới nhắc đến là vì con muốn kiểm xem chứng bệnh có tái phát không.

Sự hiện diện lạ lùng của Đức Bà Mân Côi Pompei đã xuất hiện ngay từ những tháng ngày đầu của cuộc đời con. Thân mẫu con rất có lòng kính mến Đức Mẹ MARIA. Khi mới được 3 tháng, con đã lâm trọng bệnh. Bệnh tình nặng đến độ vị Linh Mục đến thăm con đã ban bí tích Xức Dầu cho con. Thân mẫu con liền khấn hứa cùng Đức Mẹ và xin Đức Mẹ cứu sống con. Và phép lạ đã xảy ra. Con tin như thế. Bởi vì con không có hy vọng sống sót và người ta đã báo tin cho thân phụ con biết, lúc ấy đang ở xa vì là thời đệ nhị thế chiến.

Thật thế con chào đời vào tháng Giêng năm 1940 tại Napoli (Nam Ý). Thành phố lúc bấy giờ lâm cảnh khốn đốn. Con không được chữa trị nơi nhà thương mà là ở gia đình. Vị bác sĩ được mời đến thấy rõ con không sống được bao lâu nên thử làm một cố gắng cuối cùng: ”còn nước còn tát!” Con bị chứng sưng cuống phổi mao-quản ở giai đoạn chót. Và vị bác sĩ quyết định làm một cuộc chuyền máu. Ông lấy máu của mẹ con chuyền cho con mà không hề kiểm xem máu của mẹ con có hợp với máu của con không. Nhiều năm sau này mẹ con kể lại với con rằng: Đêm hôm đó mọi người không chợp mắt. Và sáng sớm hôm sau không ai có can đảm đến bên chiếc nôi con đang nằm để xem con như thế nào, vì mọi người đinh ninh con đã tắt thở trong đêm. Thế nhưng lạ lùng thay, khi đến bên chiếc nôi thì thấy con đã thức giấc và đang mở mắt nằm im.

Tại sao con nói đây là một phép lạ? Bởi vì 40 năm sau, khi mẹ con bị ung thư, chúng con mới khám phá ra máu của mẹ con thuộc nhóm B dương-tính còn con thuộc nhóm máu O âm-tính. Con có thể cho mọi người máu của con nhưng con chỉ có thể nhận máu cùng loại. Khi hỏi các bác sĩ thì họ trả lời việc chuyền máu của mẹ con cho con mà không gây tử thương quả là điều không thể giải thích được về phương diện y khoa. Câu nói này không gây ngạc nhiên bao nhiêu cho con, bởi lẽ từ rất lâu nay con đã tiến gần đến Đức Tin Công Giáo một cách vô điều kiện. Con không hề đặt câu hỏi tại sao và hết lòng yêu mến Đức Mẹ MARIA. Con đọc kinh kính Đức Mẹ và thường xuyên làm các việc đạo đức như thi hành ”20 ngày Thứ Bảy”. Con phó thác cuộc đời con trong vòng tay từ mẫu của Đức Mẹ và cảm nhận sự hiện diện của Đức Mẹ.

Chính trong tâm tình này mà khi lâm bệnh hiểm nghèo và cần phải giải phẫu con đã van xin sự trợ giúp của Đức Mẹ. Và Đức Mẹ đã ra tay can thiệp và thế là cuộc khỏi bệnh lạ lùng thứ hai đã xảy ra, vì không thể nào giải thích được về phương diện khoa học.

Con bị một cục bướu mọc ngay giữa lưỡi và mỗi ngày một chương phình lên to tướng. Con cảm thấy mình trải qua một thời kỳ nghiêm trọng và mạng sống lâm nguy. Cho đến lúc ấy, con vẫn gan dạ và thường can đảm đương đầu với mọi khó khăn. Con là người không dễ bị lung lay nao núng trước các biến cố dầu tiêu cực đến đâu đi nữa. Vậy mà không hiểu sao lần này con cảm thấy cái chết gần kề và con tha thiết cầu nguyện.

Thế rồi một buổi sáng khi thức giấc con không còn cảm thấy cục bướu nơi lưỡi nữa. Con ngạc nhiên nhìn vào gương soi thì đúng như vậy, cục bướu đã biến mất. Con chạy nhanh đến nhà vị bác sĩ, người mà đáng lý ra phải mổ cục bướu cho con. Ông khám thật kỹ lưỡng và thật tỉ mỉ và công nhận cục bướu không còn nữa.

Lại một lần nữa, chính Đức Bà Mân Côi Pompei đã cứu sống con. Con vô cùng tri ân Đức Mẹ và cảm thấy có bổn phận công bố hồng ân Đức Mẹ ban cho con.

(Một nữ tín hữu Công Giáo Ý).

… Kinh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Lạy Rất Thánh Đồng Trinh MARIA, Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương, cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội, và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng, con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, mà hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bàu cho con khi này và trong giờ lâm tử. AMEN.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con, ban ơn phù hộ cho Đức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước Việt Nam con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các Linh Hồn đáng thương trong Lửa Luyện Ngục.

Thánh MARIA, lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bàu cho con.
Lạy Thánh Anphongxô là quan thầy bào chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi khó ngặt thiếu thốn biết chạy đến cùng Đức Bà MARIA.

Lạy Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cầu cho chúng con.
Lạy Thánh Anphongxô, cầu cho chúng con.

(”Il Rosario e la Nuova Pompei”, Anno 129 – N.4 – Aprile 2013, trang 42-43)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

Nhật Ký Trừ Tà số 269: Cảm Xúc Của Ác Quỷ

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học...
Read More
Nhật Ký Trừ Tà số 269: Cảm Xúc Của Ác Quỷ

ĐTC ban phép lành cho cậu bé đi bộ 11km để được Thêm sức

Một cậu bé người Á Căn Đình gần đây đã thực hiện nỗ lực đặc biệt để đi bộ 11...
Read More
ĐTC ban phép lành cho cậu bé đi bộ 11km để được Thêm sức

Dự kiến đúng một năm nữa Nhà thờ Đức Bà Paris sẽ mở cửa lại

Đến thăm Nhà thờ Đức Bà Paris hôm 8/12/2023, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết rằng việc tái thiết...
Read More
Dự kiến đúng một năm nữa Nhà thờ Đức Bà Paris sẽ mở cửa lại

Phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới một lần nữa hiệp nhất lần chuỗi Mân Côi

Vào ngày 8/12/2023, một lần nữa các phụ nữ Công giáo từ nhiều quốc gia trên thế giới mừng lễ...
Read More
Phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới một lần nữa hiệp nhất lần chuỗi Mân Côi

Cố gắng mới nhất của Đức Thánh Cha trong việc tái lập hiệp thông trong Công Giáo tại Ấn Độ

Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp Video cho toàn thể giáo phận Ernakulam-Angamaly thuộc Giáo Hội Siro Malabar để...
Read More
Cố gắng mới nhất của Đức Thánh Cha trong việc tái lập hiệp thông trong Công Giáo tại Ấn Độ

Sắc Lệnh Ban Ơn Toàn Xá của Tòa Ân Giải Tối Cao

TÒA ÂN GIẢI TỐI CAO, để gia tăng lòng đạo đức của các tín hữu và vì phần rỗi các...
Read More
Sắc Lệnh Ban Ơn Toàn Xá của Tòa Ân Giải Tối Cao

ĐTC Phanxicô chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin ngày lễ Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội

Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh Truyền Tin vào trưa Chúa Nhật ngày 8/12/2023, lễ trọng kính...
Read More
ĐTC Phanxicô chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin ngày lễ Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội

ĐTC tiếp các phái đoàn tặng hang đá và cây thông Giáng Sinh 2023

Sáng thứ Bảy 09/12/2023, Đức Thánh Cha đã tiếp phái đoàn đến từ thị trấn Valle Reatina của giáo phận...
Read More
ĐTC tiếp các phái đoàn tặng hang đá và cây thông Giáng Sinh 2023

ĐTC gửi thư cho TGP Siracusa của Ý nhân dịp kỷ niệm 70 năm ảnh Đức Mẹ chảy nước mắt

Trong thư gửi đến Đức Tổng Giám Mục Francesco Lomanto của Tổng Giáo Phận Siracusa ở Sicilia của Ý, nhân...
Read More
ĐTC gửi thư cho TGP Siracusa của Ý nhân dịp kỷ niệm 70 năm ảnh Đức Mẹ chảy nước mắt

ĐTC Phanxicô thông báo việc cử hành Ngày Trẻ em Thế giới lần thứ nhất

Sau khi đọc Kinh Truyền Tin trưa ngày 8/12/2023, Đức Thánh Cha đã thông báo rằng vào hai ngày 25...
Read More
ĐTC Phanxicô thông báo việc cử hành Ngày Trẻ em Thế giới lần thứ nhất

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS