Xin Mẹ Cứu Giúp Khi Con Gặp Các Sự Khốn Khó Trong Cuộc Đời Con!

Nghe bài này

MARIA

XIN MẸ CỨU GIÚP KHI CON GẶP CÁC SỰ KHỐN KHÓ TRONG CUỘC ĐỜI CON!

… Tại thành phố Napoli ở miền Nam nước Ý có một Linh Mục nổi tiếng đạo đức thánh thiện. Cha thường xuyên đến Bệnh Viện thành phố nơi khu vực dành riêng cho các bệnh nhân nan y để thăm viếng và ban bí tích giải tội cho họ.

Một hôm có người báo cho Cha biết là nơi phòng kia có một bệnh nhân tin lành trẻ tuổi đang trong tình trạng trầm trọng. Vị Linh Mục mau mắn đến thăm và khéo léo tìm lời lẽ khuyến khích người thanh niên trở về với Giáo Hội Công Giáo. Nhưng bệnh nhân quyết liệt từ chối. Chàng nhất định tuyệt đối không muốn nghe nói đến đạo thánh Công Giáo!

Vị Linh Mục thánh thiện không nản lòng. Cha kiên trì trong công tác cứu rỗi các linh hồn. Cha ngước mắt van xin Đức Mẹ MARIA trợ giúp. Cha khẩn cầu Đức Mẹ trực tiếp ra tay can thiệp.

Một hôm Cha đến bên giường anh thanh niên tin lành đang bệnh nặng và biếu anh một ảnh vảy Đức Mẹ Vô Nhiễm. Chàng tin lành mỉm cười nhưng từ chối không nhận. Vị Linh Mục nài nỉ xin chàng nhận như một vật kỷ niệm do Cha trao tặng. Chàng liền nhã nhặn cầm lấy vì phép lịch sự. Thấy có kết quả, Cha liền khuyến khích chàng âu yếm hôn ảnh vảy thân thương. Lần này thì chàng khẳng khái tuyên bố chưa bao giờ hôn một ảnh đạo! Vị Linh Mục dịu dàng nói:
– Chẳng lẽ anh đành không muốn tỏ lộ một cử chỉ làm vui lòng tôi, một cử chỉ mà tôi sẽ mãi mãi ghi ơn anh sao?

Chàng bệnh nhân tin lành đành nhượng bộ nhưng anh chỉ dửng dưng hôn lướt qua ảnh vảy Đức Mẹ Vô Nhiễm. Vậy mà lạ lùng thay, trong phút chốc, anh bỗng cảm thấy hoàn toàn đổi khác. Anh nhìn vị Linh Mục Công Giáo và nói:
– Thưa Cha, con muốn theo đạo thánh Công Giáo. Con muốn xin xưng tội! Đức Trinh Nữ MARIA và Cha đã thành công trong việc thuyết phục con, điều mà cho đến nay, chưa ai làm được!

… Câu chuyện thứ hai cũng xảy ra tại Ý vào thời thánh Giuseppe Calasanzio (1558-1648) còn sống.

Một phụ nữ tên Blasi sống tại thành phố Frascati ở miền Trung nước Ý. Một buổi tối bà cho con bú rồi ngủ thiếp đi. Trong giấc ngủ bà vô tình đè lên con khiến đứa bé bị chết ngộp. Tỉnh dậy và khám phá ra đứa bé đã chết bà đau đớn vô cùng. Tình mẫu tử kèm theo lòng hối hận làm cho ruột gan bà rối như tơ vò. Bà ẵm lấy đứa con đã chết và chạy như điên đến thẳng nhà Cha thánh Giuseppe Calasanzio. Nước mắt dàn dụa bà thưa với thánh nhân:
– Xin Cha trả lại cho con đứa con còn sống!

Thánh nhân động lòng trắc ẩn. Cha đưa cả hai mẹ con vào nhà thờ. Rồi Cha cho gọi tất cả các trẻ em trong các trường học đến. Trước ảnh thánh Đức Mẹ MARIA Cha bảo tất cả các em cùng sốt sắng hát Kinh Lạy Nữ Vương – Salve Regina. Rồi Cha ẵm đứa bé dâng lên trước ảnh thánh và xin Đức Mẹ cho em bé sống lại. Tất cả mọi người có mặt lặng lẽ cầu nguyện với trọn tâm tình vừa âu lo vừa tin tưởng. Người đầu tiên phá tan bầu khí thinh lặng này chính là đứa bé. Nó cất tiếng khóc vang, dấu hiệu của sự sống.

Mọi người vui mừng la to: Phép Lạ! Thật là Phép Lạ!

Cha thánh Giuseppe Calasanzio dõng dạc tuyên bố:
– Đúng! Đây là Phép Lạ! Nhưng phép lạ chính là Đức Mẹ MARIA, Đấng có thể làm nhiều phép lạ khác cả thể hơn nhiều!

… Kinh Cầu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Lạy Rất Thánh Đồng Trinh MARIA, Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương, cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội, và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng, con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, mà hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bàu cho con khi này và trong giờ lâm tử. AMEN.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con, ban ơn phù hộ cho Đức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước Việt Nam con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các Linh Hồn đáng thương trong Lửa Luyện Ngục.

Thánh MARIA, lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bàu cho con.
Lạy Thánh Anphongxô là quan thầy bào chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi khó ngặt thiếu thốn biết chạy đến cùng Đức Bà MARIA.

Lạy Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cầu cho chúng con.
Lạy Thánh Anphongxô, cầu cho chúng con.

(”La Mia Messa”, 1 Aprile 2013 – 30 Giugno 2013, Anno VII, vol.II, Casa Mariana Editrice, trang 231-232/261-262)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS