NHỮNG ƠN LẠ LÙNG NƠI THÂN XÁC VÀ DI TÍCH THÁNH RITA

Nghe bài này

image056

Ơn lạ trước hết và chính cốt mà Thiên Chúa đã ban cho thân xác của Thánh nữ Rita là không bao giờ bị hư hoại. Thực là tuyệt vời, dù đã qua hàng trăm năm, kể từ khi Sơ Rita đã chết, thân xác của được gìn giữ tốt, mà không nhìn thấy các dấu vết của hủy hoại. Thực tế, Thánh nữ Rita đã không tỏ ra như đã chết, thay vào đó, Thánh nữ tỏ ra như một người đang ngủ say. Thịt của Người giống như sữa trắng, miệng hơi hé mở, để lộ hàm răng trắng. Đôi mắt nửa mở nửa nhắm, dù chúng vẫn nhắm từ khi Sơ qua đời cho đến ngày phong chân phước long trọng.

Ơn lạ thứ hai là áo dòng lúp trùm đầu mà Thánh nữ  mặc từ khi vào tu cho đến khi qua đời và mặc khi liệm xác và tấm vải liệm vẫn còn nguyên vẹn và trong tình trạng tốt. Thực là điều kỳ diệu về áo dòng lúp đội đầu. Theo thời gian, các nữ tu trong Tu viện quen phủ miếng vải len trên thân xác Thánh Rita, sau đó, họ cắt ra thành những mảnh rất nhỏ, và chia cho các tín hữu. Những mụn vải nhỏ đó đã đem lại nhiều ơn lạ do sự cầu bầu của Thánh nữ. Trong giấy tờ chứng minh, chúng tôi sẽ đề cập đến một vài kết quả kỳ diệu.

Vào ngày 10 tháng 5 năm 1525, một cậu bé, con trai ông Giovanni Francisco di Nardo, một người gốc San Bruto, bất ngờ bị bắt giữ với một cuộc tấn công đẫm máu. Trong ba ngày, đứa trẻ không thể lấy thức ăn, hoặc mở mắt của mình, hoặc nói chuyện. Đầy lòng tin vào lời cầu bầu của Thánh Rita, người cha khốn khổ tìm đến Cascia, viếng mộ Thánh nữ Rita, ông xin được một mảnh nhỏ áo dài của thánh nữ. Khi về nhà, ông đã đặt miếng vải ông đã nhận được trên mắt con trai mình. Liền đó, cậu bé mở mắt ra, bắt đầu nói chuyện, và đã được chữa khỏi hoàn toàn vết thương đẫm máu.

Ngày 27 tháng tư năm 1652, một ngôi nhà miền Signora Clara Calderini, vợ của Giovanni Polidoro, một cư dân của Narni, đã vô tình bị cháy. khan hiếm nước, tất cả hy vọng cứu vãn ngôi nhà đều tiêu tán. Nhưng may thay, lửa cháy được dập tắt ngay lập tức, khi người ta ném vào ngọn lửa một mảnh nhỏ của vải len đã chạm vào khăn lúp của thánh Rita. Sự việc này được các quan chức của thành phố Narni chứng thực vào ngày 21 tháng Năm  năm 1625 trên.

Ơn lạ thứ ba là mùi ngọt và mùi thơm đó liên tục phát ra từ thân xác Thánh Rita. Mùi ngọt ngào này đôi khi đáng chú ý hơn vào những thời điểm  khác nhau. Đôi khi mùi thơm tỏa ra bầu khí trong nhà thờ, nhất là khi Chúa ban ơn nào qua sự cầu bầu của Thánh Rita. Trong những dịp này, các nữ tu kéo chuông lớn trong Tu viện để tạ ơn Thiên Chúa Ngài thật tuyệt vời với tôi tớ khiêm tốn của Chúa là Rita. Có một lần, mùi ngọt ngào và hương thơm trên trời đến từ thân xác thánh rất đáng chú ý, đến nỗi các nữ tu đã rất bối rối để tìm biết nguyên nhân. Vài ngày sau đó, các bà đã biết lý do. Một phụ nữ, vợ của bác sĩ nổi tiếng Sinigaglia, đến tu viện, báo cho các nữ tu rằng con trai mình, mà cuộc sống đã bị chồng bà và các bác sĩ tuyệt vọng, nhưng bé đã được chữa khỏi hoàn toàn, qua sự cầu bầu của Thánh Rita. Trong niềm cám  về ơn lớn lao này, người mẹ vui mừng khôn xiết đã đem đến một số bác lớn để dâng cúng. Bạc được đặt trên ngôi mộ của Thánh nhân.

Ơn lạ thứ tư là thân xác của St Rita tỏ ra như người sống, tự cất mình lên chạm vào lưới dây bao quanh quan tài. Ơn lạ này xảy ra vào ngày lễ kính thánh Rita (22 tháng 5 hàng năm), và khi giám mục thành Spoleto, hoặc Bề trên Tỉnh Dòng Umbria, đến thăm Tu viện Cascia, tôn kính thân xác của Thánh Rita. Có vẻ như rằng Thánh Rita gương mẫu vâng lời Bề trên mình khi Sơ còn sống, bây giờ, sau khi chết, Sơ cũng muốn thực hành nhân đức vâng lời.

Ơn lạ thứ năm được công nhận trong những miếng bánh mì nhỏ, với hình mặt Thánh Rita in lên đó, khi các nữ tu phân phối bánh vào ngày lễ kính Người, cho những người hành hương đến tôn kính viếng thăm thi hài Thánh nữ. Những miếng bánh mì nhỏ này do các nữ tu làm, và khi làm xong, được phủ bằng tấm vải đã chạm vào thân xác Thánh Rita. Khi ăn miếng bánh mì nhỏ này, nhiều người bị bệnh sốt và các chứng bệnh khác, đã được chữa khỏi. Và nhiều cơn mưa và mưa đá, thậm chí cả bão trên biển, đã ngừng ngay khi để những miếng bánh mì nhỏ này ra khí trời, và đọc một kinh “Lạy Cha, một kinh Kính mững 

n lạ thứ sáu được thể hiện trong quyền năng chữa bệnh tuyệt vời của dầu đèn được thắp sáng liên tục trước ngôi mộ Thánh Rita. Nhiều trường hợp được khỏi bệng rất đáng chú ý khi tin vào sự cầu bầu của Thánh Rita, đồng thời xức vài giọt xức dầu này vào những nơi đau bệnh.

Năm 1620, một người phụ nữ rất tốt và mộ đạo tên là Coluccia, vợ của ông Giovanni Andreas, một người Norcia, đến Cascia với đứa con trai nhỏ của bà. Bé không sử dụng được bàn tay và bàn chân mình bởi lý do tê liệt. Khi Coluccia với con trai tàn tật của mình đến trước mộ của Thánh Rita, bà xin một chút dầu. Sau khi xức dầu vào bàn tay và bàn chân con trai mình, bà tràn ngập niềm vui, hạnh phúc khi nhìn thấy con trai mình được khỏi tê bại ngay lập tức. Từ lúc đó, cậu bé thường nói: “Tôi là con của Thánh Rita Cascia”

Một người khác được ơn, là ông Alessandro Alessandrini, sinh ở Amatrice, tỉnh Abruzzi, không xa thành Cascia bao nhiêu. Ông đã gần chạm cửa của cái chết, vì bị một vết thương sâu rộng trong đùi. Vết thương được chữa khỏi nhờ thoa dầu đèn thánh nữ Rita, mà không để lại vết sẹo nào khi đã hhỏi.

Không ít may mắn là Granicia, con gái của ông Antonio Vanatteli, người Atri, một làng của Cascia. Cô gái trẻ này bị đau cấp tính, bởi một cục bướu phía bên phải của cô gây ra. Cô đã nhờ sự trợ giúp của Thánh Rita, bằng cách bôi dầu bên cạnh cô, những cơn đau chấm dứt và cục u bướu biến mất.

Năm 1616, Pompeo Benenato, quê tại Cascia và thị trưởng Ferrara, bị chảy máu mũi rất nhiều. Ông đã trở nên rất yếu mất máu. Ông làm những gì có thể, vì những nỗ lực của các bác sĩ không thể cầm máu. Là một người có đức tin, thị trưởng làm tuần cửu nhật kính thánh Rita. Vào ngày cuối cùng của tuần cửu nhật, máu chảy ra nhiều hơn bao giờ hết, nhưng khi ông xức dầu vào lỗ mũi làm dấu Thánh Giá, kêu cầu sự trợ giúp của thánh Rita, máu đột nhiên ngưng chảy lập tức. Để tạ ơn trọng này, ông đã  dâng chiếc đèn đẹp và đắt giá cho đền thờ Thánh Rita.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS