Cn 1928: Làm Cách Nào Trừ Tà Và Trừ Ma Quỷ?

Nghe bài này

chua tru quy nhap bay heo

Sau đây là những lời khuyên lâu đời về việc làm cách nào chống lại với ma quỷ và trừ khử chúng. Bài viết này dành cho những ai bị ma quỷ tấn công và muốn tìm cách trừ khử chúng ra khỏi linh hồn hay nhà cửa của họ.

Chúng tôi đã bỏ nhiều năm trời để học hỏi và tìm hiểu về đời sống của các thánh và những nhà thần bí rồi chúng tôi khám phá ra vai trò của Chúa trong mọi sự. Chúa cho phép ma quỷ đóng một vai trò trong cuộc sống của các thánh hay các nhà thần bí.

1. Thứ nhất là Chúa luôn kiểm soát và ma quỷ không thể làm gì được nếu không được Chúa cho phép.

Thiên Chúa đã giải thích điều này khi Ngài nói với Thánh Gemma Galgani:

“Con sẽ bị ma quỷ dẫm đạp dưới chân nó. Con hãy chuẩn bị cho mình, hỡi con gái, ma quỷ theo lệnh của Ta và chúng sẽ là kẻ cộng tác vào chương trình của Ta mà Ta muốn hoàn thành nơi con, đó là sự thánh hóa con.”

Và thật là một cuộc chiến tranh khủng khiếp giữa ma quỷ và thánh Gemma! Những ai thích đọc thêm thì xin đọc ở đây:

Điểm chính ở đấy là cho dù những nhà thần bí cũng bị ma quỷ tấn công dữ dội qua sự cho phép của Chúa. Nhưng tại sao Chúa lại cho phép ma quỷ tấn công những nhà thần bí? Vì như thế thì chúng ta sẽ đến gần Chúa hơn. Có những khi Chúa cho phép ma quỷ tấn công chúng ta để rồi chúng ta chạy lại với Ngài và cầu nguyện và tin tưởng ở tình yêu và sự quan tâm của Ngài.

Vị linh mục Thánh là cha thánh John Vianney thường bị ma quỷ đốt cháy chiếc giường làm bằng rơm của ngài khi ngài đang ngủ trên đó. Có lần ngài lên tiếng:

“Ma quỷ giống như con chó bị xiềng xích. Nó chỉ có thể đi một đoạn đường nào mà Chúa cho phép.”

Vì thế quy luật thứ nhất là Chúa luôn kiểm soát và ma quỷ không thể làm gì được nếu không được Chúa cho phép.

2. Chúa luôn tìm những gì tốt ở mọi nơi và ngài có thể lấy những sự tốt rút ra từ những cái xấu nếu chúng ta để cho Ngài làm.

Một ví dụ tốt là Chúa rút ra cái tốt từ cái xấu, đó là Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu KiTô. Thánh Kinh của Thánh Gioan nói rằng:

“Trong bữa tiếc cuối cùng thì Satan nhập vào Judas để hắn ra đi và phản bội Chúa Giêsu. Thế rồi Chúa Giêsu bị bắt, tra tấn, và bị đóng đinh vào thập giá và chết cách khổ nhục. Nhưng liệu cái chết của Con Thiên Chúa có phải là hành động của ma quỷ, một chiến thắng của Satan và ma quỷ không?  Không, thật sự là ma quỷ bị thua bởi vì qua cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá mà chúng ta được Chúa tha thứ cho tội lỗi của chúng ta. Vậy chúng ta có thể nhìn thấy Chúa có thể biến đổi sự dữ thành sự tốt.

3. Cuộc chiến đấu thiêng liêng thì cần dùng những vũ khí thiêng liêng

Nếu những ai đang bị ma quỷ thống trị và tấn công mà cần chiến đấu với chúng thì phải nhìn cách Chúa Giêsu chiến đấu và trừ quỷ. Xin các bạn đọc Marc 5:1, Marc 1:23, và đọc thêm Marc 9:29  ở trong đoạn này kể chuyện các tông đồ thất bại trong việc đuổi quỷ ra khỏi một bé trai. Sau đó, họ hỏi Chúa Giêsu lý do tại sao thì Chúa Giêsu trả lời:

“Nếu muốn trừ loại ma quỷ này thì cần cầu nguyện và ăn chay.”

Cầu nguyện và ăn chay, đó là hai vũ khí thiêng liêng dùng để đuổi ma quỷ và tà thần. Chúa Giêsu nói hãy cầu nguyện trước bởi vì lời cầu nguyện là vũ khí trước tiên và quan trọng nhất chống lại ma quỷ. Cầu nguyện hiệp nhất ta với Chúa và kéo ta đến gần Chúa hơn. Và chỉ một mình Chúa đủ giải thoát ta khỏi sự hiện diện của ma quỷ. Chúng ta không làm gì được nếu không có Chúa giúp đỡ ta.

Vũ khí kế tiếp là ăn chay. Khi ta ăn chay là ta đã chịu hy sinh để đền tội cho tội lỗi của ta. Tội lỗi của ta làm cho ta xa cách Chúa. Vì thế ta cần ăn chay trong tinh thần thống hối và đền tạ vi những tội lỗi của ta đã phạm. Như thế ta có thể được Chúa tha thứ cho những tội lỗi của mình.

Vậy chúng ta hãy cầu nguyện, ăn chay trong tinh thần thống hối. Đó là hai cách chiến đấu chống ma quỷ. Ma quỷ không có quyền lực trên những ai hiệp nhất với Chúa trong lời cầu nguyện và trong tình trạng ân sủng.

4. Ma quỷ không ký kết hiệp ước hòa bình:

Thiên Chúa yêu thương chúng ta và bởi vì Chúa yêu chúng ta nên ma quỷ ghét chúng ta vì chúng nó ghét Chúa.

“7 Mọi âu lo, hãy trút cả cho Người, vì Người chăm sóc anh em.8 Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ, thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé.” (1 Peter 5:7)

Satan và bè lũ ma quỷ không ký kết hiệp ước hòa bình. Chúng chỉ biết chiến tranh mà thôi. Chúng rĩnh mò khắp thế giới liên tiếp để mong làm hư hại linh hồn của chúng ta, gây niềm thất vọng và không tin vào lòng Chúa thương xót nơi chúng ta. Chúng kéo chúng ta vào hỏa ngục. Vì thế, chúng ta cần theo gương Chúa Giêsu để đối điện và đụng đầu với ma quỷ với lòng can đảm. Chúng ta cần có chiến trận và chiến đấu một cuộc chiến anh dũng. chúng ta không thể chạy trốn bởi vì như linh mục John Corapi luôn nói rằng:

“Đầu hàng không phải là một chọn lựa.”

Những bí tích thánh và lòng sùng kính giúp đỡ chúng ta chiến thắng ma quỷ: Thánh Thể, Xưng Tội, chuỗi Mân Côi và các Bí Tích Thánh là những vũ khí sắc bén chống ma quỷ.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS