Bảo tàng Vatican hy vọng mở cửa lại vào tháng 2

Nghe bài này

Giám đốc viện bảo tàng Vatican, bà Barbara Jatta, cho biết viện bảo tàng Vatican được dự kiến sẽ mở cửa lại vào ngày 1/2/2021, nếu các quy định hạn chế về virus corona cho phép.

Sau khi phải đóng cửa vì dại dịch virus corona trong suốt 12 tuần hồi mùa xuân năm ngoái 2020, ngày 1/6 viện bảo tàng được mở cửa lại. Nhưng từ ngày 5/11 khi chính phủ Ý áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt ngừa virus corona, đóng cửa tất cả các bảo tàng ở Ý, viện bảo tàng Vatican phải đóng cửa lại.

Chuẩn bị mở cửa lại

Dự thảo nghị định mới dự kiến sẽ được chính phủ công bố vào ngày 15/1 có điều khoản cho phép các bảo tàng mở cửa ở một số vùng của Ý. Nhưng theo bà Giám đốc viện bảo tàng Vatican, tình hình đại dịch ở Ý hiện tại cho thấy cần gia hạn thời gian đóng cửa viện bảo tàng thêm 15 ngày. Bà Jatta giải thích rằng điều này phù hợp với các quyết định của ban quản trị Phủ Thống đốc thành Vatican và phù hợp với chỉ thị của chính phủ Ý.

Bà Jatta cho biết một hành trình dài bảy kilomet đi qua các khu vực của Bảo tàng Vatican đã được vạch ra, cho phép một số lượng nhỏ du khách viếng thăm, tuân thủ các biện pháp phòng ngừa chống Covid, không gây ra vấn đề sức khỏe hay nguy cơ lây nhiễm nào.

Gia tăng lượng khách truy cập qua mạng xã hội

Giám đốc bảo tàng Vatican cũng cho biết khi bảo tàng Vatican phải đóng cửa nhiều lần, họ chứng kiến lượng khách truy cập tăng đáng kể không chỉ qua trang web mà còn thông qua các kênh truyền thông xã hội như Youtube và Instagram. Trang Instagram của Viện bảo tàng Vatican, @vaticanmuseums, giới thiệu một tác phẩm nghệ thuật khác nhau mỗi ngày với mô tả bằng cả tiếng Anh và tiếng Ý.

Viện bảo tàng Vatican cũng đã phát hành video trên YouTube, làm nổi bật công việc của những người phục chế và quản lý, những người đã tiếp tục làm việc trong bảo tàng trong những tháng đóng cửa gần đây nhất.

Hoạt động không ngừng

Bà Giám đốc Bảo tàng Vatican nhắc lại rằng hoạt động bên trong Viện bảo tàng Vatican chưa bao giờ dừng lại. “Chúng tôi đang tận dụng cơ hội trong thời gian này khi các cuộc triển lãm và sự kiện bị đình chỉ, để tập trung vào các bộ sưu tập, vào việc duy trì không gian triển lãm và lưu trữ, vào danh mục, nghiên cứu và xuất bản.”

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS