Bức tượng Chúa Giêsu là vật duy nhất còn sót lại qua cơn cháy rừng ở Tennessee

|>| Nghe bài này

lonestatue

Gatlinburg, Tennessee, 01 – 12 – 2016 – Trong khi cơn cháy rừng vẫn còn tiếp tục tàn phá miền Đông Tiểu Bang Tennessee, thì một ngạc nhiên đó được khám phá ra.

Vào ngày thứ Năm, đài CNN cho biết một phóng viên của họ đó tìm thấy một bức tượng của Chúa Giêsu trong một ngôi nhà bị cháy rụi ở quận Sevier County. Bức tượng là vật duy nhất còn sót lại giữa một đống đổ nát.

Kể từ đầu tuần trước, vụ cháy rừng phá xuất từ Gatlinburg, Tennessee (gần Công viên quốc gia Great Smoky Mountains) đã thiêu đốt khoảng 17.000 mẫu đất, gây thiệt hại cho hàng trăm ngôi nhà và doanh nghiệp. Ít nhất có 7 người chết và hơn 70 người bị thương và còn nhiều người khác mất tích.

Gió mạnh và bão sét đã mồi thêm vào ngọn lửa, làm cho việc cứu hoả trở thành khó khăn gấp bội. Vào sáng ngày 01 tháng 12, thì đám cháy mới chỉ chế ngự được có 10 phần trăm mà thôi.

Nguyên nhân chính của đám cháy vẫn còn trong vòng điều tra, với nghi ngờ rằng có kẻ phá hoại.

Đức Giám Mục Richard F. Stika cuả Knoxville đã dâng lời cầu nguyện cho các nạn nhân , trong khi đó Tổ chức từ thiện Công Giáo miền Đông Tennessee đã cung cấp nhiều viện trợ khẩn cấp cho những người bị mất nhà cửa.

 

(VCN 01.12.2016)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS