Các Giám mục Ấn Độ ra mắt Ứng dụng Kết nối Công giáo dành cho các tín hữu

Nghe bài này

Ứng dụng Kết nối Công giáo là một ứng dụng di động dành cho người Công giáo ở Ấn Độ để kết nối tốt hơn với Giáo hội theo nhiều cách, bao gồm tìm kiếm các nhà thờ gần nhất, thời gian Thánh lễ, kết nối với các giáo xứ cũng như cùng nhau tìm kiếm các nguồn lực và sự hỗ trợ.

Ứng dụng đã chính thức ra mắt trong phiên họp toàn thể tại Học viện Khoa học Y tế Quốc gia Thánh Gioan ở Bangalore hôm 30/1/2024.

Trong một tuyên bố, Hội đồng Giám mục giải thích rằng Ứng dụng này phục vụ như một nền tảng toàn diện, cung cấp truy cập vào các nguồn thiêng liêng, tin tức liên quan và một loạt các dịch vụ đời sống Công giáo, bao gồm bảo hiểm y tế, giáo dục, việc làm và hỗ trợ khẩn cấp.

Ngoài ra, người dùng có thể thuận tiện xác định vị trí các nhà thờ gần đó và truy cập các dịch vụ khác nhau do Giáo hội Ấn Độ cung cấp.

Ứng dụng nhằm mục đích cung cấp cho người dùng thông tin về sự phát triển của địa phương, một tính năng nhằm nâng cao ý thức cộng đồng và kết nối giữa những người dùng, bất kể vị trí địa lý của họ.

Công cụ này cũng sẽ giúp người Công giáo kết nối với các giáo xứ và giáo phận của họ, vì Ứng dụng này cung cấp một trang dành cho “Giáo xứ của tôi” và “Giáo phận của tôi” với các phần thông tin, sự kiện, thông cáo, thông báo và cáo phó.

Người dùng Ứng dụng có thể chọn giáo xứ và giáo phận của họ trong quá trình đăng ký.

Ngoài ra, Ứng dụng còn có phần về các Ủy ban của Hội đồng Giám mục Ấn Độ, giới thiệu các hoạt động, các khóa đào tạo và chương trình của họ.

Nền tảng tương tác cho phép các ủy ban trực tiếp nêu các sáng kiến của họ, từ đó tối đa hóa phạm vi tiếp cận và tác động của các chương trình khác nhau của Hội đồng Giám mục Ấn Độ.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS