Các Giám mục Argentina mong chờ ĐTC Phanxicô viếng thăm quê hương

Nghe bài này

Trong thư đề ngày 18/4/2024 gửi đến Đức Thánh Cha, các Giám mục Argentina chia sẻ với Đức Thánh Cha “nỗi đau và lo âu” của ngài về tình trạng bạo lực trên thế giới, đồng thời nhắc lại lời mời Đức Thánh Cha trở về thăm quê hương.

Các Giám mục Argentina đã gửi thư cho Đức Thánh Cha trong khóa họp toàn thể lần thứ 124 của Hội đồng Giám mục Argentina, được tổ chức tại nhà tĩnh tâm “La Montonera” ở thị trấn Pilar. Trong chương trình của khóa họp, các ngài thảo luận về chương chình mục vụ quan trọng bao gồm các vấn đề về tác động xã hội, liên quan đến đời sống của đất nước và đến động lực hiệp hành của sứ vụ Giám mục.

Trong thư, các Giám mục Argentina chia sẻ “nỗi đau và mối quan tâm” của Đức Thánh Cha “đối với bạo lực lan rộng trên thế giới, đối với những vết thương gây ra cho hòa bình và tình huynh đệ nhân loại”. Các ngài viết: “Chúng con cũng cầu nguyện rằng mọi bạo lực và xâm lược sẽ chấm dứt và đối thoại luôn chiếm ưu thế để tránh kéo dài những tình huống đang gây đau khổ cho rất nhiều dân tộc và nhân loại nói chung”.

Tiếp đến các Giám mục Argentina nhắc lại lòng mong mỏi Đức Thánh Cha về thăm Argentina: “Chúng con luôn mong chờ chuyến viếng thăm của ngài”.

Trong một cuộc phỏng vấn của Đài Truyền hình Ý cách đây vài tháng, Đức Thánh Cha cho biết ngài có kế hoạch viếng thăm Argentina vào khoảng sau giữa năm nay.

Cuối cùng, các Giám mục Argentina bảo đảm cầu nguyện cho Đức Thánh Cha và xin ngài cầu nguyện cho dân tộc Argentina, cho các gia đình, đặc biệt là cho những người nghèo nhất, và cho Giáo hội Argentina, một Giáo hội muốn trở thành chứng nhân cho sự Phục Sinh của Chúa.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS