Các tu sĩ Haiti mời gọi cầu nguyện cho quốc gia trong ngày lễ Sinh nhật Đức Mẹ

Nghe bài này

Nhân lễ Sinh nhật Đức Mẹ, ngày 8/9/2023, các tu sĩ Haiti đã thực hành sáng kiến cầu nguyện cho quốc gia, bằng cách phó thác cho Đức Trinh nữ Maria, qua việc thực hành chuỗi cầu nguyện tại các nhà thờ của các dòng tu ở thủ đô Port-au-Prince.

Sáng kiến cầu nguyện được tổ chức từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày 8/9/2023. Mỗi cộng đoàn sẽ dành một giờ cầu nguyện và chầu Thánh Thể.

Thông cáo của Liên hiệp tu sĩ Haiti viết: “Chúng tôi mời gọi mọi cộng đoàn tham gia vào ngày cầu nguyện và chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho anh chị em chúng ta đang chịu đau khổ; hãy quỳ gối và cầu xin sự hoán cải cho những người đã khiến chúng ta đau khổ ở đất nước nhỏ bé, mẹ của tất cả chúng ta.”

Tình trạng đáng báo động tại Haiti

Sáng kiến cầu nguyện được đưa ra sau một thông cáo của Liên hiệp tu sĩ Haiti, trong đó trình bày tình trạng đáng báo động tại nước này và nhận định rằng người phải trả giá đắt nhất là người dân. Các tu sĩ Haiti nhận định: “Haiti đang rơi vào một cuộc khủng hoảng trong đó sự thánh thiêng của sự sống con người dường như đã bị mất đi. Các hành vi bạo lực, bắt cóc, hãm hiếp, giết người, cướp bóc, chiếm đoạt và thậm chí đốt phá xảy ra mà không bị trừng phạt dưới cái nhìn thờ ơ của nhà nước. Người nghèo nhất là người đau khổ nhất.”

Các tu sĩ Haiti kết luận: “Trong thời điểm đau khổ này, chúng tôi long trọng kêu gọi tất cả các thành phần của xã hội Haiti: người Công giáo, Tin lành, xã hội dân sự, các trường đại học (công và tư), công đoàn, báo chí, các đảng phái chính trị và tất cả những người dấn thân vì Haiti. Vì lợi ích của đất nước chúng ta, chúng ta phải đoàn kết, bằng tất cả trái tim và tiếng nói của mình, để nói không với thế lực hủy diệt đang giáng xuống đất nước chúng ta, lên án nạn diệt chủng thầm lặng đang hoành hành trong nhân dân chúng ta và đề xuất một con đường dẫn đến giải phóng đất nước chúng ta khỏi mọi thế lực đen tối, hữu hình hay ẩn giấu.”

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS