Chiếc xe ĐTC Phanxicô sử dụng khi thăm New York sắp được bán đấu giá

Nghe bài này

Chiếc Fiat 500L, được Đức Thánh Cha Phanxicô sử dụng trong chuyến thăm New York vào năm 2015, sẽ được bán đấu giá vào ngày 31/5 năm nay tại Toronto bởi công ty bán hàng RM Sotheby’s. Giá bán của chiếc xe này có thể lên tới 100 ngàn đô la.

Trong chuyến đi thăm New York vào năm 2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đi dọc Đại lộ số 5 trên chiếc Fiat 500L, trước khi dùng chiếc xe Jeep được hãng Fiat Chrysler Automobiles sửa đổi đặc biệt, để giúp ngài có thể được công chúng nhìn thấy dễ dàng hơn.

Trang web dành riêng cho ô tô Caradisiac cho biết, “Chiếc xe sau đó đã được sử dụng lần cuối cùng vào năm 2016, nhân Ngày lễ Thánh Patrick, trước khi được đấu giá lần đầu tiên vì mục đích từ thiện. Vào thời điểm đó, nó được trả giá 82.000 đô la”.

Việc lái chiếc “Papamobile” – xe mui trần của Giáo hoàng – sẽ sớm có thể thực hiện được nhờ sàn đấu giá RM Sotheby’s, có trụ sở tại Blenheim, Ontario. Trên thực tế, công ty đang tổ chức một cuộc đấu giá “Bộ sưu tập Dám Ước mơ”, sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 1/6/2024 tại Toronto, một tuần trước Giải Grand Prix Canada.

Trong số các lô hàng có chiếc xe nhỏ đặc biệt có nguồn gốc từ thành phố Torino của Ý, đã được Đức Thánh Cha Phanxicô sử dụng, với đồng hồ chỉ chưa đến 1.400 km. Ước tính ban đầu cho thấy chiếc xe sẽ đạt giá trị từ 50.000 đến 100.000 đô la.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS