Chủng sinh Nigeria bị sát hại hồi tháng 1 vì không ngừng loan báo Tin Mừng cho kẻ bắt cóc

|>| Nghe bài này

Mustapha Mohammed, người đàn ông bị kết tội đã sát hại chủng sinh Michael Nnadi, cho biết lý do sát hại thầy Nnadi là vì thầy không ngừng tuyên xưng đức tin Kitô giáo khi đang bị những kẻ bắt cóc giam giữ.

Hồng Thủy – Vatican News

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với báo Daily Sun mới đây, Mustapha Mohammed, hiện đang bị cầm tù, đã nhận trách nhiệm về vụ sát hại, bởi vì thầy Nnadi, 18 tuổi, không ngừng rao giảng Tin Mừng về Chúa Giêsu Kitô cho những kẻ giam giữ thầy.

Vụ bắt cóc

Ngày 08/01 năm nay, thầy Nnadi cùng với 3 chủng sinh khác bị một số người vũ trang bắt cóc tại chủng viện Chúa Chiên Lành ở Kaduna, một chủng viện nằm bên cạnh đường cao tốc nối liền thủ đô Abuja-Kaduna-Zaria. Đây là vùng nổi tiếng về các băng đảng tội phạm bắt cóc các hành khách để đòi tiền chuộc.

10 ngày sau vụ bắt cóc, một chủng sinh được tìm thấy bị thương nặng nằm bên lề đường. Sau đó hai chủng sinh khác cũng được trả tự do, chỉ còn thầy Nnadi vẫn mất tích. Ngày 01/02, Đức cha Matthew Hassan Kukah của giáo phận Sokoto cho biết thầy Nnadi đã bị sát hại.

Thầy Nnadi không ngừng loan báo Tin Mừng

Mustapha 26 tuổi, xưng mình là thủ lãnh của băng nhóm 45 thành viên thường săn mồi dọc theo đường cao tốc. Theo báo Daily Sun, từ ngày bị bắt cóc, thầy Nnadi đã không để cho Mustapha được yên, bởi vì thầy không ngừng loan báo Tin Mừng cho người đã bắt cóc mình. Mustapha không thích sự tự tin của người chủng sinh trẻ nên đã quyết định kết liễu sự sống của thầy. Cũng theo báo Daily Star, Mustapha đã khen ngợi lòng can đảm phi thường của thầy Nnadi và kể rằng thầy đã nói thẳng với ông ta là hãy thay đổi con đường gian ác hoặc là sẽ bị hủy diệt.

Vụ sát hại thầy Nnadi là một trong một chuỗi những vụ tấn công và sát hại Kitô hữu ở Nigeria trong những tháng gần đây. Trong bài giảng hôm 01/03, Đức tổng giám mục Ignatius Kaigama của giáo phận Abuja đã kêu gọi Tổng thống Nigeria xem xét vấn đề bạo lực và bắt cóc. Ngài kêu gọi hợp tác để xóa bỏ nghèo đói, giết hại, lãnh đạo tệ hại và mọi thứ ngăn cản Nigeria trở thành một quốc gia. (CNA 03/05/2020)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS