CN 1958: TỪ GIÃ CHA CHỦ NHIỆM GIÁO XỨ THÁNH TÂM, TEXAS

|>| Nghe bài này

tt_logo

Lời chia sẻ của bà An Đinh:

“Bài Phúc Âm chiều nay thay cho Thánh Lễ ngày Chúa Nhật, Tin Mừng Thánh Luca 10: 27 nói:

“Ông ấy thưa:

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa Thiên Chúa của ngươi hết linh hồn, hết sức lực và hết trí khôn, và yêu mến người thân cận như chính mình.”

Sau khi công bố Lời Chúa thì cha hỏi:

“Hôm nay là ngày giảng cuối cùng, anh chị em muốn tôi giảng dài hay giảng ngắn? Có lẽ trong cuộc đời linh mục anh em chúng tôi suốt cuộc đời chỉ biết gắn bó với Chúa và thực hiện Thánh ý Ngài. Hành trang của chúng tôi là phục vụ. Tôi đã gắn bó với giáo xứ này 14 năm, buồn có, vui có. Tôi đã tận tâm, yêu thương và gắn bó với anh chị em hơn cả những người thân của tôi. Tôi làm cho anh em và vì anh em. Giờ đây khi giáo hội có bài sai tôi đến nơi khác, thì tôi phải thi hành vì đó là trách nhiệm và lới hứa Thiên chức linh mục. Tôi mong anh chị em nhớ đến tôi trong lời cầu nguyện.”

Nghe đến đây, lòng tôi xúc động vì những lời nói đơn sơ  của cha: “Xin nhớ đến tôi trong lời cầu nguyện.”

Ước gì sự chân thành trong tâm sự của cha trong lần chia tay với mọi người khiến cho mọi giáo dân trong giáo xứ Thánh Tâm hiểu, thông cảm và trân trọng với Cha hơn.
Nguyện xin Bình An của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria luôn che chở, phù giúp và nâng đỡ bước chân cha. Con xin thay mặt cho giáo xứ Thánh Tâm nói chung và ca đoàn Thiên Chúa Ba Ngôi nói riêng xin cám  ơn  tấm lòng yêu thương tận tụy và nhất là hình ảnh mục tử nhân lành mà cha đã biểu lộ và dấn thân. Con hứa sẽ luôn cầu nguyện cho cha.”

An Đinh

13/7/2013

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS