Cn 2182: Cảm Nghiệm Người Trẻ-tất Cả Là Hồng Ân (18)

Nghe bài này

Blue_Cross_Apparition_Site_-_Medjugorje_-_Hotel_Pansion_Porta_-_Bosnia_Herzegovina_-_Creative_Commons_by_gnuckx_-_Podbrdo_(4694577149)

Sáng Chúa Nhật 3/11/2013 sau buổi ăn sáng, tất cả mọi người trong đoàn lên đồi hiện ra. Riêng tôi vì từ núi Thánh Giá về, lại vừa đi vừa nói chuyện với chú Brian về tới nhà trọ đã hơn 8:30 sáng.

Tôi tranh thủ đi bộ lên đồi hiện ra cho kịp với cả đoàn. Vừa đi tôi vừa lần chuỗi cầu cho các đẳng linh hồn. Gần tới mầu nhiệm thứ nhất của năm sự vui, tôi nghe tiếng xướng kinh Kính Mừng của đoàn vọng lại. Tạ Ơn Mẹ, tạ ơn CHÚA. Cả đoàn mới đi đến mầu nhiệm thứ hai. Tôi vội lên cho kịp và cùng với cả đoàn hiệp ý lần hết chục kinh Kính Mừng thứ hai.

Đến được tượng đài Đức Mẹ tất cả mọi người trong đoàn thinh lặng cầu nguyện, lần chuỗi dâng Mẹ những lời nguyện thầm kín riêng tư. Tôi cũng vậy. Ngước nhìn Mẹ tôi nhớ lại lần đầu đến Mễ Du lúc lên đồi hiện ra, tôi đã thấy Mẹ mỉm cười khi tôi dâng lời cầu nguyện cùng Mẹ. Một tay Mẹ chỉ vào trái tim Mẹ, còn tay kia Mẹ giơ ra vẫy mời gọi tôi:

“Con gái yêu, hãy đến với Mẹ, hãy đến với trái tim Mẹ”.

Nước mắt tôi trào ra, và rồi tôi nhìn thấy tất cả quá khứ của mình. Như một cuộn phim quay chậm, tất cả, tất cả….. tất cả đang hiện ra trước mắt tôi. Những gì tôi cho là đúng, là tốt, là hoàn thiện ngay lúc đó đều cho tôi biết tất cả là sai, là tội lỗi.

Tôi đã làm bao nhiêu người đau khổ. Tôi thản nhiên vô tư trước nỗi đau của người khác. Nhìn thấy những lỗi phạm của mình, tôi ghê sợ không thể tin được rằng một con người nhỏ bé như vậy lại thật đáng kinh sợ. Tôi kinh tởm tôi. Nước mắt tôi cứ tuôn ra và trong đau đớn hối hận, tôi ăn năn. Sự hoán cải của tôi bắt đầu từ đó.

Bây giờ, đứng trước Mẹ, tôi dâng gia đình tôi lên cho trái tim Mẹ. Xin Mẹ thánh hóa những người thân yêu của tôi để họ mau sớm trở về với CHÚA. Xin Mẹ đừng để một người nào trong gia đình tôi lầm đường lạc bước.

Buổi chiều đoàn chúng tôi theo sự sắp xếp của chị Anna đến thăm anh Ivo. Một người bình thường nhưng không bình thường. Câu chuyện về cuộc đời của anh bình thường như bao nhiêu người trong chúng ta. Ước mơ danh vọng tiền bạc tương lai tất cả đều là những thứ mà bất kỳ người trẻ nào cũng mong muốn đạt được. Đó là quyền lực và đam mê.

Ngã rẽ của cuộc đời anh đã làm anh trở thành một người đặt biệt không bình thường bởi anh được Đức Mẹ HỨA đặc quyền  ban cho anh một cái chân thật thay thế cho cái chân giả mà anh đang mang trên người. Ngày anh được nhận hồng ân diễm phúc ấy cũng là ngày cả thế giới này thấy được phép lạ vĩ đại mà CHÚA tỏ rõ cho chúng ta qua Đức Mẹ tại Mễ Du. Tạ Ơn CHÚA, Tạ Ơn Mẹ.

Lần nào nghe anh Ivo kể chuyện về cuộc đời của anh cùng lời hứa của Đức Mẹ, tôi luôn ao ước một ngày được nghe Mẹ nói với tôi Mẹ hứa sẽ cứu, thánh hóa, và mang hết tất cả mọi người thân yêu trong gia đình tôi lên thiên Đàng.

“Mẹ ơi, con có quá tham lam hay không, hở Mẹ?”

Sau giờ cơm tối, cả đoàn chia sẻ cảm nghiệm cho nhau nghe. Một chị trong đoàn cho biết chị được hồng ân nhìn thấy gương mặt CHÚA Jesus khi cả đoàn ở tại nhà anh Ivo. Tạ Ơn CHÚA. Tạ Ơn Đức Mẹ. Đoàn của chúng con được CHÚA và Mẹ thương cách đặt biệt. Đúng như chị Anna nói, cả đoàn ai cũng sôt sắng nên đây là phần thưởng đặt biệt mà chị với tư cách là một hướng dẫn viên thấy được trong suốt bao nhiêu năm làm việc với bao nhiêu đoàn hành hương khác đến Mễ Du.

Tối đến, tôi tham dự buổi chầu thánh thể và chữa lành. Ở Mễ Du, giờ chầu Thánh Thể là giờ mà tôi yêu thích nhất cũng là giờ tôi có nhiều cảm nghiệm nhất. Tôi cảm nhận được sự hiện diện của CHÚA tại Mễ Du. Tôi cảm nhận được tình yêu của CHÚA ngọt ngào đến thế nào. Tôi cảm nhận được CHÚA là CHA, là người CHA rất đỗi nhân từ, còn tôi ở trong đôi vòng tay của Ngài được CHA ôm ấp vỗ về, ủi an.

Những bài hát chầu thánh thể ở Mễ Du cũng là những bài hát đơn giản, giai điệu ngắn gọn. Bài hát thường lập lại như giai điệu của Taizé. Tôi muốn chia sẻ cảm nghiệm đặt biệt này với mọi người vì không phải chỉ riêng tôi, tôi còn được là nhân chứng cho một người hành hương khác.

Đến Mễ Du chỉ có vài ngày, nhưng tôi may mắn được tham dự chầu Thánh Thể 3 lần. Tối Chủ Nhật, tối thứ Ba, và tối thứ Năm. Ba tối chầu Thánh Thể là 3 tối tôi được quỳ kế bên một cô hành hương ngoại quốc. Cô cho tôi bài học quý giá về yêu mến CHÚA Jesus Thánh Thể. Giây phút CHÚA Jesus Thánh Thể được rước ra khỏi nhà tạm đặt giữa bàn thánh, dù cô đã và đang quỳ phía trên khoảng trống trước những dãy ghế đầu tiên gần bàn thờ, cô vội vàng quỳ lết đến gần hơn nữa. Nơi cô quỳ cũng là nơi có giây chắn cản giữa bàn thờ dành cho linh mục làm lễ và phía bên dưới nhà thờ. Cô quỳ ngay chính giữa đối diện với CHÚA Jesus Thánh Thể, cách bàn thánh chỉ 3 nấc thang.

Khi vị linh mục chủ tế trang trọng rước CHÚA Thánh Thể từ nhà tạm đến bàn thờ, cô phủ phục sát đất trong tư thế tôn kính. Nét mặt cô rạng rỡ, vui sướng, hạnh phúc. Bạn sẽ cảm nhận và nhìn thấy được sự hạnh phúc lộ rõ trên gương mặt cô. Cô đã làm tôi cảm nhận ra được giá trị thiêng liêng mà tôi thiếu sót lâu nay. Đó không phải là vẻ bề ngoài sốt mến nhưng là sự khao khát mong muốn thuộc trọn về CHÚA, của CHÚA và chỉ trong CHÚA mà thôi. Cô như một người con gái bé bỏng cần sự chở che của một người CHA hơn trên hết tất cả mọi sự vật đang hiện diện hoặc đang xảy ra xung quanh cô. Cô cho tôi cảm nhận chỉ có CHÚA và cô. Và cô đã dành trọn phần tốt nhất cho riêng cô – đó chính là Tình Yêu và Trái Tim CHÚA.

Lạy CHÚA, những lần Chầu Thánh Thể chưa bao giờ con mang đến cho CHÚA niềm vui, hạnh phúc, sự sung sướng của con khi con có CHÚA trong cuộc đời và con được ở bên CHÚA. Con luôn mang đến cho CHÚA những đau khổ, bất hạnh con gặp phải mỗi ngày rồi kêu xin, nài van CHÚA giúp con. Cũng chưa bao giờ con biết thinh lặng để lắng nghe CHÚA nói.

Xin Mẹ dạy con biết phải trở nên thơ bé thế nào để xứng đáng với tình yêu của CHÚA. Xin CHÚA đón nhận con như là đứa con thơ bé cần được chở che trong vòng tay của người CHA nhân lành dù con là đứa con bất xứng.

Phạm Mai Trinh

Kentucky, Hoa Kỳ

14/11/2013

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

ĐHY Dolan: Tại Thánh Địa tôi nhìn thấy những tâm hồn tan nát và mơ một tương lai tốt hơn

Viếng thăm Thánh Địa trong những ngày vừa qua, Đức Hồng y Timothy Dolan, Tổng Giám mục của New York,...
Read More
ĐHY Dolan: Tại Thánh Địa tôi nhìn thấy những tâm hồn tan nát và mơ một tương lai tốt hơn

Các giám mục Ấn Độ lên án nhóm Ấn giáo tấn công trường học và linh mục Công giáo

Hội đồng Giám mục Ấn Độ đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 16/4/2024 lên án một nhóm Ấn...
Read More
Các giám mục Ấn Độ lên án nhóm Ấn giáo tấn công trường học và linh mục Công giáo

Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu mở cửa tâm hồn đón Đức Mẹ

Nhân dịp tượng Đức Mẹ Fatima thánh du đến Giáo phận Termoli của Ý từ ngày 27/4 đến 05/5, vào...
Read More
Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu mở cửa tâm hồn đón Đức Mẹ

Tiếp kiến chung 24/04/2024: Tin, cậy và mến giúp Kitô hữu chống lại sự tự mãn

Trong bài giáo lý tại buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư ngày 24/4/2024 Đức Thánh Cha nói rằng trên...
Read More
Tiếp kiến chung 24/04/2024: Tin, cậy và mến giúp Kitô hữu chống lại sự tự mãn

Tổng giáo phận nói Đức Hồng Y Công Giáo bị đối xử tồi tệ tại phi trường Congo

Theo Tổng giáo phận Kinshasa, Đức Hồng Y Fridolin Ambongo Bessungu đã bị nhân viên an ninh ngược đãi tại...
Read More
Tổng giáo phận nói Đức Hồng Y Công Giáo bị đối xử tồi tệ tại phi trường Congo

Linh mục bị tấn công khi đang giải tội ở nhà thờ chính tòa Texas

Theo một tuyên bố từ giáo xứ chính tòa, một linh mục Công Giáo phục vụ tại nhà thờ chính...
Read More
Linh mục bị tấn công khi đang giải tội ở nhà thờ chính tòa Texas

Giáo hội Hàn Quốc chuẩn bị Ngày Giới trẻ Thế giới trong tinh thần hiệp hành

Để chuẩn bị cho sự kiện toàn cầu, Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2027, Giáo hội Hàn Quốc đã...
Read More
Giáo hội Hàn Quốc chuẩn bị Ngày Giới trẻ Thế giới trong tinh thần hiệp hành

Trí tuệ nhân tạo (AI) và Giáo hội Châu Phi

Cha Joel Nkongolo là một linh mục người Congo, thuộc dòng Thánh Claret, một chuyên viên công nghệ thông tin...
Read More
Trí tuệ nhân tạo (AI) và Giáo hội Châu Phi

Tín hữu Colombo kiến nghị ĐHY Ranjith mở án phong thánh cho 171 tín hữu chết trong vụ khủng bố vào Phục Sinh năm 2019

Hàng ngàn tín hữu đã ký một bản kiến nghị gửi tới Đức Hồng Y Malcolm Ranjith, Tổng Giám mục...
Read More
Tín hữu Colombo kiến nghị ĐHY Ranjith mở án phong thánh cho 171 tín hữu chết trong vụ khủng bố vào Phục Sinh năm 2019

Vatican mở phòng khám ung thư miễn phí cho phụ nữ vô gia cư ở Roma

Với sự cộng tác của hiệp hội Komen của Ý, Bộ Bác ái của Tòa Thánh điều hành một phòng...
Read More
Vatican mở phòng khám ung thư miễn phí cho phụ nữ vô gia cư ở Roma

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS