Cứu Sống Cả Gia Đình

|>| Nghe bài này

memaria3

Một linh mục đã kể câu chuyện này:

Trong một làng thuộc tỉnh Nam Định, Bắc Việt, có một gia đình đạo đức, chuyên nghề đánh cá biển. Một hôm các con ra khơi thả lưới, chẳng may gặp phải cơn giông tố khiến cho con thuyền xiêu bạt trên mặt biển mênh mông; thấy trường hợp nguy đến tính mạng, người cha cương quyết lên một chiếc bè ra khơi tìm thuyền các con để chèo chống cho qua cơn nguy hiểm, chẳng may bè của ông cũng bị xiêu bạt! Trong lúc lâm nguy, ông không biết làm gì hơn là kêu van Đức Mẹ thương giúp, miệng luôn đọc Kinh Kính mừng.

Qua một ngày đêm vật lộn với sóng gió trên biển cả, phần đói rét, phần mỏi mệt ông không còn sức chống chọi được nữa, đành nằm ngửa trên cái bè đang trôi theo chiều gió, trong lòng vẫn thầm thĩ kêu van và đặt hết tin tưởng vào quyền phép Đức Mẹ. Bỗng chốc ông thấy có người đi xuống từ chiếc tàu cấp cứu…

Sau mấy giờ lấy lại sức, ông được vị thuyền trưởng Công giáo đến chúc mừng ông thoát nạn và bảo cho ông biết: đáng lẽ tàu không đi lối này, nhưng không hiểu có sức nhiệm nào ép vì thuyền trưởng đã hạ lệnh cho tàu rẽ sóng qua đây. Bây giờ gặp được ông, mới hiểu được 1 lý do của sức nhiệm mầu đó. Đang khi hai người còn tiếp tục nói chuyện thì thuỷ thủ lại bắt gặp một con thuyền lênh đênh trên mặt biển, trong đó có mấy thanh niên đang vật lộn với gió mưa; sau mấy phút, những nạn nhân đó lại được cứu sống; khi lên tàu, cha con lại được nỗi vui mừng của những người may phúc ấy! Họ không hồ nghi gì về sự can thiệp đắc lực của Đức Mẹ, vì trong lúc lâm nguy, cha con đều đồng tâm đặt hết hy vọng vào quyền phép và lòng thương xót bao la của Đức Mẹ.

Sau khi thuật lại câu chuyện, vị linh mục xin bảo đảm sự đích xác của biến cố đã xẩy ra và xin đăng lên báo để ca tụng quyền phép và lòng thương vô biên của Đức Mẹ.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS