Đáng sợ: Bùa yêu để hãm hại phụ nữ ngày càng rẻ, và dễ mua. Bài học của một thiếu nữ Công Giáo

Nghe bài này

Cảnh giác: Thuốc để cưỡng hiếp phụ nữ ngày càng phổ biến. Câu chuyện của thiếu nữ Công Giáo

Với sự bùng phát của việc mua bán trực tuyến, các loại thuốc dùng để cưỡng hiếp phụ nữ, tiếng Anh gọi là Rape-drug, ngày càng trở nên phổ biến. Một phụ nữ trẻ sáng tạo và kiên cường đã tìm ra cách để bảo vệ những người phụ nữ khác khỏi những tổn thương mà cô ấy phải chịu đựng với sản phẩm của mình có tên là KnoNap.

Tờ Aleteia, nghĩa là Chân Lý Tỏ Tường, đã kể về câu chuyện của Danya Sherman như sau

Danya Sherman, một sinh viên Mỹ 24 tuổi, sẽ luôn mang trong mình nỗi đau về cái đêm bị một người quen cưỡng hiếp cô. Cô ấy đã ở Tây Ban Nha trong một chương trình trao đổi sinh viên giữa một Đại Học Mỹ và một Đại Học Tây Ban Nha.

Một đêm trong một câu lạc bộ, cô được mời uống một loại cocktail đã được bí mật đánh thuốc mê. Cô ấy đã uống nó một cách không nghi ngờ gì, và đêm đó cô ấy đã bị cưỡng hiếp.

Danya đối mặt với nỗi đau đó một cách can đảm: cô quyết định nhìn thẳng vào vấn đề và nói về chuyện đó với những người bạn khác, không giấu diếm sự bí mật và phát hiện ra rằng nỗi kinh hoàng mà cô đã trải qua phổ biến hơn nhiều so với những gì cô nghĩ. Vì thế, từ tổn thương đó, cô đã làm ra một điều mang lại lợi ích cho những người phụ nữ khác.

KnoNap là công ty khởi nghiệp mà Danya thành lập “để phòng chống, giáo dục và vận động chống lại tội phạm tấn công tình dục có liên quan đến các dược phẩm.” Để đạt được mục tiêu này, cô đã tạo ra một chiếc khăn ăn có thể phát hiện ra sự hiện diện của thuốc cưỡng hiếp trong đồ uống. Chỉ cần làm ướt và đợi nó chuyển màu là có thể biết được đồ uống ấy có chứa thuốc cưỡng hiếp hay không.

KnoNap giải thích trong video này rằng mục tiêu là tạo ra một thứ gì đó kín đáo để có thể tiếp tục giao lưu mà không phải hy sinh sự an toàn. Đó là lý do tại sao cô ấy chọn bắt đầu làm việc với một chiếc khăn ăn màu trắng thông thường và đơn giản. Rất đơn giản để bị nhầm với khăn ăn bình thường và chi phí cạnh tranh đến mức nó có thể được thay thế cho khăn ăn bình thường ở nhiều quán bar mà không tốn quá nhiều chi phí cho chủ cơ sở.

Danya Sherman và công ty của cô đã được Forbes đưa vào danh sách 30 Doanh nhân Xã hội dưới 30 tuổi.

Cô không chỉ nhìn vào nỗi khổ của bản thân mà còn nhìn xa hơn câu chuyện của mình để biết cách giúp đỡ người khác. Thay vì tự hỏi tại sao không có ai ở đó giúp mình, cô quyết định chăm sóc những người phụ nữ khác. Không ai bảo vệ cô ấy, nhưng hôm nay, nhờ sự kiên cường và sáng tạo của cô, một số thiếu nữ khác sẽ không phải chịu cảnh bạo lực tương tự.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS