Dấu hiệu phò sinh của một giáo xứ tại Canada lại bị phá hoại

Nghe bài này

Một bảng quảng cáo có hình ảnh người mẹ trẻ bồng con trong khuôn viên của Giáo xứ Thánh Luca đã bị phá hoại một lần nữa.

Một vài năm trước, cộng đoàn giáo xứ Maple Ridge đã lắp đặt tấm biển hướng về phía những du khách đi về hướng Tây trên Đường Dewdney Trunk giữa hai con đường 202 và 203. Đây là lần thứ hai nó bị xịt sơn.

Aida Vorlicek, trợ lý hành chính giáo xứ, cho biết nhà thờ đã trở thành mục tiêu phá hoại nhiều lần trong những năm gần đây, bao gồm vẽ bậy lên các phần khác của tài sản nhà thờ và vụ trộm một quả chuông nhà thờ ngoài trời, nhưng các vụ việc dường như không đe dọa đến sự an toàn của giáo dân.

“Họ không đưa ra bất kỳ lời thô tục nào trên đó hoặc những khẩu hiệu, họ chỉ cố che đi thông điệp của chúng tôi,” cô nói.

Cô cho biết thêm việc phá hoại không dẫn đến những chi phí sửa chữa đáng kể cho giáo xứ, nhưng chỉ làm mất thời gian và công sức của các tình nguyện viên sẵn sàng dành vài giờ để dọn dẹp mỗi lần như thế.

Giáo xứ đã đệ trình báo cáo cảnh sát sau khi tấm biển phò sinh bị phá hoại lần đầu tiên vào năm 2020.

Bảng quảng cáo đã tạo ra rất nhiều cuộc thảo luận. Sau khi nó bị phá hoại lần đầu tiên, giáo dân Frances Maddalozzo đã viết một lá thư cho tờ báo địa phương, với tiêu đề “Làm thế nào mà thông điệp về tình mẫu tử lại có thể gây xúc phạm đến vậy?”

Khi được chia sẻ trên Facebook, bức thư đã tạo ra hơn 330 bình luận với nhiều góc nhìn khác nhau, từ các thành viên cộng đồng đồng ý với thông điệp của tấm biển cho đến những người cho rằng cảm thấy bị xúc phạm. Một số thậm chí còn hoan nghênh sự phá hoại.

Maddalozzo tin rằng số lượng lớn các bình luận cho thấy tấm biển quảng cáo đang “gây ảnh hưởng đến dư luận” như dự định của nó.

Bảng quảng cáo này là sự hợp tác giữa giáo xứ, các Hiệp sĩ Kha Luân Bố, và Hội Nhân ái Cuộc sống. Trong mùa Vọng và mùa Giáng sinh, thông điệp được thay thế bằng “Hãy nhớ đến Chúa Kitô trong Mùa Giáng sinh”.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS