Đền Thánh Đức Bà Aparecida .

Nghe bài này

Đền Thánh Đức Bà Aparecida là Trung Tâm Hành Hương chính của người Brasil và của các tín hữu của Châu Mỹ La Tinh. Mỗi năm có khỏan 7 triệu người hành hương đến cầu nguyện và thăm viếng.

aparecida-0

Lịch sử kể lại rằng: Vào năm 1717, một nhóm người đánh cá, thường thả lưới trên dòng sông Paraibạ Một ngày kia họ kéo lưới và vớt được môt bức tượng không có đầu Họ liền thả lưới thêm một lần nữa và lần này họ vớt được môt cái đầu và dường như là của bức tượng Đức Mẹ đen được đúc bằng khuôn làm bằng đật sét.

Bức tượng cao khỏang 40 centimẹt. Theo như lòng tin của dân chúng, và được Giáo Hội chấp thuận, khi đem đầu ráp với thân thể, thì bức tựợng trở nên rất nặng và không thể di chuyển đươc.

aparecida-2

Và dân chúng đã làm tại chổ một đền thánh và mỗi thế kỷ lại phải nới rộng thêm.

Bức tượng Đức Trinh Nữ có những nét rất đặc biệt; đôi môi bị xẻ ra như đang mĩm cười, còn cằm thì lẹm vào, và trên đầu có tô điểm mấy nhành hoa và đội một vương niệm có gắn ba hạt ngọc trại.

aparecida-3

Những chi tiết được các nhà chuyên môn thẩm định và giao cho tu sĩ dòng Benêdictin là Augustinô de Jesus và niên đại của bức tượng được ấn định là được làm vào thế kỷ XVII.

Đức Bà Aparecida là đấng bảo trợ các bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Đền Thánh Aparecida là nơi hành hương của các công nhận Họ thường tụ họp nơi đây vào ngày 7 tháng 9, ngày lễ Quốc Khánh.

“ Hởi Đức Bà rất yêu dấu, Đức Bà Aparecida, luôn thương yêu chúng con và dìu dắt chúng con hằng ngày. Bà là người Mẹ tuyệt vời, chúng con yêu mến Mẹ hết lòng, xin Me ban cho chúng con ân huệ là giúp đỡ và đồng hành cùng chúng con cho đến giờ lâm tử của chúng con. ”

aparecida-4

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS