ĐHY Nichols chào mừng quyết định của Anh quốc mở lại nhà thờ để cầu nguyện từ 15/06/2020

Nghe bài này

Đức Hồng y Vincent Nichols, Tổng giám mục Westminster, nước Anh, chào mừng quyết định của Thủ tướng Anh, Boris Johnson, cho phép các nhà thờ mở cửa lại cho tín hữu cầu nguyện vào ngày 15/06.

Hồng Thủy – Vatican News

Đức Hồng y Nichols đã tham gia vận động hậu trường và công khai về việc thận trọng giảm bớt phong tỏa. Nhận định về quyết định mở lại nhà thờ để cầu nguyện, ngài nói: “Đây là bước đầu tiên, được cân nhắc, trong việc cử hành lại các thực hành đức tin của chúng ta và sẽ nhận được sự hoan nghênh của rất nhiều người, những người đã kiên nhẫn chờ đợi từ ngày 23/03 khi các nhà thờ của chúng ta bị đóng cửa theo quyết định của Chính phủ, như một phần của cuộc chiến chống lại đại dịch này.

Phúc lành cho cá nhân và lợi ích cho xã hội

Đức Hồng y nói rằng việc mở lại nhà thờ cho tất cả những người muốn cầu xin bình an và ân sủng mà chúng ta đang cần là một phúc lành lớn lao cho các cá nhân và cho ích lợi của toàn xã hội. Ngài miêu tả đây là bước đầu tiên để tiến tới việc có thể sử dụng nhà thờ hoàn toàn, để cử hành Thánh lễ và các bí tích. Ngài cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi chờ đợi thời gian đó với khát khao mãnh liệt nhưng kiên nhẫn, hiểu rằng việc bảo vệ sức khỏe của xã hội chúng ta, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất, là lý do thích hợp để thận trọng và chú ý.”

Trong khi các cuộc tụ họp đông hơn hay bất kỳ dịch vụ nào, bao gồm cả đám cưới, đều không được phép cho đến ngày 04/07, thì từ ngày 15/06, các nhà thờ có thể được mở lại để các cá nhân đến viếng và cầu nguyện.

Nhà thờ là nơi an ủi, xoa dịu, ổn định

Thư ký cộng đồng, ông Robert Jenrich, cho biết: “Bảo đảm các nơi thờ phượng có thể mở lại, bắt đầu với việc cầu nguyện riêng của các cá nhân, là ưu tiên hàng đầu của tôi. Sự đóng góp của các nơi này cho lợi ích chung của đất nước chúng ta là rõ ràng, như là nơi an ủi, xoa dịu, ổn định. Và nhu cầu đối với chúng càng lớn hơn khi chúng ta vượt qua những bất trắc của đại dịch.” (The Tablet 07/06/2020)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS