Đội vô địch Âu Châu kính dâng Đức Mẹ Almudena chiếc cúp vừa giành được

|>| Nghe bài này

Real Madrid CF đã trở lại Tây Ban Nha vào hôm Chúa Nhật sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết EUFA, và tặng cho Đức Mẹ Almudena cả chiếc cúp này đã giành được vào trong giải vô địch giải túc cầu Tây Ban Nha.

Real Madrid đã giành chiến thắng 1-0 trong trận chung kết EUFA ngày 28 tháng 5 trước Liverpool FC. Trận đấu được diễn ra tại Paris và bàn thắng quyết định được ghi bởi Vinicius Junior ở phút 59. Đây là lần thứ 14 Real Madrid đoạt giải vô địch bóng đá Âu Châu.

Đội bóng, được đón tiếp bởi hàng chục nghìn người hâm mộ trên các đường phố ở thủ đô Tây Ban Nha ngày 29/5, đã đến Nhà thờ Almudena vào buổi tối và được Đức Hồng Y Carlos Osoro Sierra của Madrid tiếp đón.

Đây không phải là lần đầu tiên Real Madrid dâng chiếc cúp Champions League cho Đức Mẹ.

Trong chuyến thăm, Đức Hồng Y Osoro đã chào đón các cầu thủ “bằng tình cảm và niềm vui”.

Theo báo cáo của Tổng giáo phận Madrid, vị Hồng Y đã cảm ơn họ vì đã mang tên thủ đô Tây Ban Nha đến nhiều chân trời góc bể như Thánh Isidore Nông dân, “một người giản dị có mặt trên tất cả các lục địa”, là người Tổng giáo phận Madrid đang dành một Năm Thánh để kính nhớ Ngài.

Trong buổi lễ ngắn gọn, giám đốc quan hệ công chúng của Real Madrid, cựu cầu thủ bóng đá Emilio Butragueño, đã đọc một số lời cầu nguyện, một trong số đó xin cho các cầu thủ và những người có mặt trải nghiệm “sự bảo vệ từ mẫu của Đức Trinh nữ Maria”.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS