ĐTC chúc mừng sinh nhật 90 một linh mục người Malta

Nghe bài này

Ngày 3/4 Đức Thánh Cha đã viết một thư ngắn chúc mừng cha Dionysius Mintoff, người Malta, người sáng lập Trung tâm Hòa bình và một nơi cư trú cho người di dân ở Malta, nhân dịp sinh nhật thứ 90 của cha.

Trong thư Đức Thánh Cha cảm ơn cha Mintoff về đời sống linh mục và tu sĩ của ngài như một tu sĩ dòng Phanxicô cũng như sứ vụ lâu dài của ngài trong Giáo hội. Ngài xin vị tu sĩ Phanxicô cao niên cầu nguyện cho ngài và chúc cha một Lễ Phục sinh hồng phúc. Đức Thánh Cha ký tên bằng một câu đơn giản: “Người anh em của cha, Francesco.”

Trung tâm Hòa bình Giáo hoàng Gioan XXIII

Cha Dionysius Mintoff đã thành lập Trung tâm Hòa bình mang tên Giáo hoàng Gioan XXIII vào năm 1971, theo lời kêu gọi của Đức Gioan XXIII, người đã kêu gọi thế giới suy tư về hòa bình. Cha giải thích: “Là một tu sĩ Phanxicô và một người Malta đã tận mắt chứng kiến hậu quả của chiến tranh, tôi đã quyết định mở một trung tâm ủng hộ giáo dục hòa bình ở Malta.”

Trung tâm Hòa bình điều hành một chương trình giáo dục dành cho người lớn. Nó có trụ sở chính tại Hal Far, một địa điểm ban đầu là một phần của sân bay Hal Far, nơi diễn ra các cuộc không chiến dữ dội trong Thế chiến thứ 2.

Cha Mintoff tin tưởng sâu sắc rằng Malta cần một nơi gặp gỡ cởi mở và không hạn chế, nơi mọi người có nguồn gốc và tín ngưỡng khác nhau có thể cùng nhau làm việc vì giáo dục, công lý và nhân quyền, tiếp tục là nền tảng cho công việc được thực hiện tại Trung tâm Hòa bình.

Nơi tiếp đón người di cư và tị nạn

Trung tâm đã thay đổi để thích ứng với nhu cầu của một bối cảnh thế giới đang thay đổi. Ngày nay nó là nơi chào đón và hội nhập cho những người di cư đến Malta trong hành trình của họ với hy vọng hướng tới các quốc gia châu Âu giàu có.

Từ năm 2002, Trung tâm Hòa bình đã cung cấp nơi trú ẩn cho những người tị nạn và di cư. Với xác tín vững chắc rằng tất cả chúng ta là anh chị em. Trung tâm bao gồm một nhà thờ, một đền thờ Hồi giáo và một phòng cầu nguyện cho tất cả các tôn giáo, cũng như một số hoạt động phát triển trong một môi trường có lợi cho việc học hỏi, hòa nhập và chấp nhận.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS