ĐTC gửi 15 ngàn cây kem cho các tù nhân ở Roma

Nghe bài này

Hôm 7/9/2021, Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha cho biết Đức Thánh Cha đã gửi 15 ngàn cây kem cho các tù nhân ở Roma giữa những ngày hè nắng nóng kỷ lục năm nay.

Hồng Thủy – Vatian News

Thông cáo của Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha nói rằng các hoạt động của văn phòng vẫn tiếp tục trong suốt mùa hè, các tình nguyện viên đã dành thời gian nghỉ hè để thực hiện “hai trong bảy mối của lòng thương xót thể lý: thăm viếng tù nhân và an ủi người đau khổ”.

Giúp đỡ tù nhân

“Bên cạnh sự trợ giúp thường xuyên được thực hiện qua các tuyên úy, cơ quan bác ái của Đức Thánh Cha đã thực hiện những cử chỉ đơn sơ theo tinh thần Tin Mừng để giúp đỡ và mang lại hy vọng cho hàng ngàn người trong các nhà tù ở Roma. Cách cụ thể, 15 ngàn cây kem đã được Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha, gửi đến các tù nhân của hai nhà tù Regina Coeli và Rebibbia ở Roma”.

Những hoạt động khác của lòng thương xót

Thông cáo nói thêm rằng các công việc khác của lòng thương xót thể lý như “cho kẻ đói ăn, cho kẻ khát uống, cho kẻ rách rưới áo mặc, viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc, cho khách đỗ nhà, và chôn cất người chết”, được Sở Từ thiện đặc biệt chú ý trong những tháng hè, khi nhiều “bếp nấu ăn cho người nghèo” và cơ sở từ thiện hạn chế các hoạt động của họ.

Do đó, như mọi năm, những nhóm nhỏ những người vô gia cư, hoặc những người sống trong các nhà trọ tiếp đón người vô gia cư, được đưa ra biển hoặc một hồ gần Castel Gandolfo, để thư giãn và ăn tối trong một tiệm bánh pizza.

Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha cho biết thêm rằng họ cũng đã cung cấp thuốc và thiết bị y tế cho các nước đang phát triển. “Ví dụ, chỉ trong tháng 8, một máy chụp cắt lớp đã được mua cho Madagascar, trị giá khoảng 600.000 đô la, và việc chuẩn bị cho các phòng khám y tế, cải tạo hoặc xây mới, đã được hoàn thành với giá gần hai triệu euro ở ba trong số các quốc gia nghèo nhất của châu Phi”. (CSR_6019_2021)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS