ĐHY Lacroix: Đại hội Thánh Thể là một cuộc gặp gỡ của nhân loại

Nghe bài này

Phát biểu bên lề Đại hội Thánh Thể đang diễn ra trong tuần này, Đức Hồng y Gérald Cyprien Lacroix, Tổng Giám mục của Quebec, Canada nói: “Cuộc gặp gỡ này nhằm nhắc nhở mọi người rằng Chúa Giêsu là suối nguồn của sự sống. Đại hội Thánh Thế là một cuộc gặp gỡ của nhân loại”.

Ngọc Yến – Vatican News

Trong một cuộc phỏng vấn của Vatican News, Đức Hồng y nhấn mạnh: “Đại hội Thánh Thể là một sự kiện rất quan trọng vì nó liên quan đến mọi khía cạnh của cuộc sống con người”. Theo Đức Tổng Giám mục của Quebec, với các hoạt động như cầu nguyện, suy tư, gặp gỡ, mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới được trải nghiệm Giáo hội theo một cách mới. Khi các cử hành phụng vụ được diễn ra trong nhiều ngôn ngữ, văn hoá, chúng ta nhận ra được rằng Chúa Giêsu là suối nguồn của tất cả, vì vậy gặp gỡ Chúa là điều rất quan trọng. Tất cả chúng ta đều hoà nhịp với cuộc sống Giáo hội trong các khu vực của chúng ta, nhưng gặp gỡ các Kitô hữu khác đến từ khắp nơi trên thế giới là một trải nghiệm tuyệt vời.

Đức Hồng y nói tiếp: “Đại hội là một cuộc gặp gỡ của nhân loại. Chính Chúa Giêsu quy tụ chúng ta lại với nhau và giúp chúng ta xây dựng một gia đình hiệp nhất, trong tình thương, bác ái, và mở rộng con tim chúng ta với người khác, với những thực tại khác. Chúng ta không chỉ tham gia các hội nghị, nhưng còn lắng nghe các chứng tá, những người đến đây để chia sẻ những kinh nghiệm của họ, về đời sống Giáo hội nơi họ đang hiện diện. Điều này rất quan trọng”.

Nhắc lại chủ đề đã được thuyết trình “Thánh Thể, nguồn mạch vô tận của Hoà bình và Hoà giải”, Đức Hồng y bày tỏ rằng, Thánh Thể là nguồn bình an và hoà giải vô tận trong đời sống cá nhân của ngài. Qua việc chia sẻ Lời Chúa, cầu nguyện và Thánh Thể, ngài tìm được sức mạnh mới để tiếp tục sứ vụ phục vụ Chúa và cộng đoàn dân Chúa, và nhân loại.

Về vấn đề tổ chức Đại hội trong lúc đại dịch chưa chấm dứt và xung đột vẫn còn ở một số nơi, Đức Hồng y nói: “Là những người đã được rửa tội, trong mọi thời đại của lịch sử, điều quan trọng là chúng ta phải đến với nhau… Nhưng tất nhiên trong những thời điểm khó khăn như thời điểm chúng ta đang trải qua hiện nay, thì điều này thật hữu ích và đây cũng là một món quà để có thể cảm nhận được niềm hy vọng nơi huyết quản, trong trái tim, trong tâm hồn chúng ta, để chúng ta nhìn thấy những anh chị em khác”.

Đức Hồng y hy vọng những trải nghiệm có được ở Budapest sẽ giúp các tham dự viên khi trở về tiếp tục sống và chia sẻ niềm vui về sự hiện diện sống động của Thiên Chúa ở giữa chúng ta, và nhắc nhở mọi người rằng suối nguồn của chúng ta ở trong Người, Chúa là Nguồn sự sống.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS