ĐTC khích lệ các linh mục trẻ không mệt mỏi làm điều tốt

Nghe bài này

Tiếp tục các cuộc viếng thăm và gặp gỡ với các giáo sĩ trong Giáo phận Roma, chiều thứ Tư, ngày 29/5, Đức Thánh Cha đến Nhà Thầy Chí Thánh ở Ariccia, ngoại ô Roma để gặp gỡ khoảng 100 linh mục được thụ phong từ mười năm trở lại đây. Ngài khích lệ các linh mục trẻ không mệt mỏi làm điều tốt.

Khi đến nơi Đức Thánh Cha được các nữ tu Dòng Môn đệ Chúa Giêsu đang phục vụ tại đây và một số người đón tiếp.  Sau đó, ngài đến nhà thờ kính Chúa Giêsu Thầy Chí Thánh để gặp gỡ các linh mục và  Đức cha Michele Di Tolve, đại diện việc đảm trách chăm sóc các linh mục, phó tế và tu sĩ của Giáo phận.

Một trong những chủ đề chính của cuộc đối thoại giữa Đức Thánh Cha và các linh mục là kinh nghiệm của những năm đầu tiên của đời linh mục, khám phá hạnh phúc về đức tin của mọi người, nhưng cũng là những thách đố phục vụ người bệnh, cần được đáp ứng bằng sự gần gũi, cảm thông và dịu dàng. Về những khủng hoảng trong đời linh mục, Đức Thánh Cha nói: “Anh em không thể thoát ra khỏi khủng hoảng một mình”.

Đức Thánh Cha và các linh mục cũng nói về giáo phận Roma, về sự phát triển, vẻ đẹp của Giáo phận, về một số điểm yếu cần được giải quyết bằng đối thoại, và về con đường hiệp hành, về nguy cơ biến nó thành một khẩu hiệu hơn là một trải nghiệm như một lối sống của Giáo hội. Theo nghĩa này, Đức Thánh Cha trích Tông huấn Evangelii Nuntiandi của Thánh Phaolô VI, “đời sống hiện thực, một viên ngọc quý, hỗ trợ việc chăm sóc mục vụ của chúng ta”, và giá trị của tình phụ tử, một đặc sủng phải phát triển nơi linh mục.

Cuộc đối thoại cũng đề cập đến chủ đề cô đơn trong thành phố, làm thế nào để sống sự gần gũi với người khác, ngay cả trong những mối quan hệ khó khăn, và Đức Thánh Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đến gần người già, như một “bài kiểm tra về sự gần gũi”, hãy tự hỏi mình: “Tôi có đến thăm họ không, tôi có lắng nghe họ không?”, và phải làm điều đó một cách khiêm tốn.

Khi chào tạm biệt các linh mục trẻ, Đức Thánh Cha mời mọi người tham dự lễ Mình Máu Thánh Chúa tại nhà thờ chính toà thánh Gioan Laterano, vào Chúa nhật ngày 02/6, và cám ơn các linh mục vì những lời cầu nguyện và đối thoại thẳng thắn.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS