ĐTC; Một Kitô hữu đích thực phải bằng lòng chịu những sỉ nhục với niềm vui và lòng kiên nhẫn.

Nghe bài này

66986073_66986072

Tin Vatican Radio – Đức Thánh Cha Phanxicô giảng hôm thứ Sáu ngày 27 tháng 9 năm 2013 trong Thánh Lễ ở Santa Marta rằng bằng chứng cho thấy chúng ta là những Kitô hữu thực sự hay không được chứng tỏ bằng khả năng chịu đựng những sỉ nhục với niềm vui và lòng kiên nhẫn. ĐTC nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc hy sinh này trong đời sống đức tin của người Kitô hữu.

Ngài mở đầu với tường thuật từ Tin Mừng Thánh Luca, trong đó Chúa Giêsu hỏi các môn đệ rằng các ông nghĩ Người là ai để trình bày những suy tư của Người về việc một Kitô hữu muốn theo Chúa cần phải làm gì. Sau câu hỏi này và câu trả lời đúng Thánh Phêrô, Chúa Giêsu đã mạc khải cho các môn đệ biết về cuộc Khổ Nạn, Cái Chết và Phục Sinh của Người. ĐTC nhắc lại phản ứng khiếp sợ của Thánh Phêrô trong Tin Mừng Thánh Matthêu khi nghe tin này và nói rằng: “Thánh Phêrô đã rất sợ hãi và bối rối như nhiều Kitô hữu” là những kẻ tuyên bố: “chuyện ấy sẽ không bao giờ xảy đến cho Thầy được, con sẽ đi theo Thầy đến điểm này.”

ĐTC nói “đây là cám dỗ của một sự an lành tinh thần.” Như người thanh niên giàu có trong Tin Mừng “muốn theo Chúa Giêsu nhưng chỉ đến một điểm nào đó.” ĐTC nói “Sự sỉ nhục của Thập Giá vẫn tiếp tục chặn đường nhiều Kitô hữu” là những người thay vì đi theo con đường này của Thập Giá lại phàn nàn về những việc làm sai trái và những sỉ nhục mà họ chắc chắn phải chịu.

ĐTC nói “bằng chứng cho thấy một người là một Kitô hữu đích thực là khả năng chịu đựng những sỉ nhục với niềm vui và lòng kiên nhẫn.” Ngài kết luận rằng chúng ta có quyền chọn lựa “hoặc làm một Kitô hữu được an lành hoặc làm một Kitô hữu gần Chúa Giêsu” là kẻ đi cùng Người dọc theo con đường Thập Giá.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS