ĐTC nói với giới trẻ El Salvador: Nếu một người trẻ không di chuyển thì sẽ bị già nua

Nghe bài này

Trong một sứ điệp video ngắn gửi tới giới trẻ El Salvador, những người sẽ tham dự Ngày Giới trẻ Quốc gia sắp tới, vào ngày 25/11/2023, tại thành phố Santa Ana, Đức Thánh Cha mời gọi họ đừng nhốt kín mình trong nhà nhưng hãy chia sẻ đức tin của mình.

Tại Hội trường Phaolô VI, được yêu cầu gửi một sứ điệp video ngắn cho hơn 15.000 bạn trẻ chuẩn bị tham dự Ngày Giới trẻ Quốc gia của El Salvador, Đức Thánh Cha nói: “Hãy đi, hãy di chuyển, bởi vì nếu một người trẻ không di chuyển thì sẽ trở nên già nua và thật đáng buồn khi thấy một người trẻ bị già nua”.

Các nhóm trẻ, các cộng đoàn và giáo xứ của Salvador đã phổ biến rộng rãi sứ điệp của Đức Thánh Cha trên các mạng xã hội, với lời khích lệ “Không được nhốt kín mình trong nhà”.

Khẩu hiệu của Ngày Giới trẻ Quốc gia của El Salvador là “Vui mừng trong hy vọng, Đức Maria đồng hành với chúng ta trên hành trình”.

Ngày Giới trẻ Quốc gia El Salvador

Trang chính thức của sự kiện thông báo rằng, trong cử hành đức tin này, giới trẻ Salvador sẽ có thể tham gia Lễ hội Ơn gọi, Lễ hội Tha thứ, Thánh lễ, Chầu Thánh Thể, và kết thúc bằng một buổi hòa nhạc xen kẽ với chứng từ của một số thành viên trong mục vụ giới trẻ. Ngoài ra, bài hát của Ngày Giới trẻ Quốc gia của El Salvador đã được phát hành với tựa đề: Đức Maria đồng hành cùng chúng ta!

Ba thánh bổn mạng 

Ba vị thánh bổn mạng đã được chọn cho sự kiện này: Thánh Gioan Phaolô II, Thánh Oscar Romero và Chân phước Carlos Acutis, những vị cùng với Đức Trinh Nữ Nữ Vương Hòa Bình, bổn mạng của El Salvador, sẽ cầu bầu cho công việc khó khăn này và những thành quả của hành trình của người trẻ trong đức tin và sứ vụ.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS