ĐTC sẽ gặp 6.000 thiếu nhi, trong đó có 5 trẻ em Việt Nam

Nghe bài này

Vào chiều ngày 6/11/2023, tại Hội trường Phaolô VI ở nội thành Vatican, Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ 6.000 thiếu nhi đến từ 56 quốc gia, trong đó có 5 trẻ em đến từ Việt Nam. Các em Việt Nam sẽ hát một bài hát tiếng Việt tại buổi gặp gỡ này.

Cuộc gặp gỡ có tên gọi “Các trẻ em gặp gỡ Đức Giáo hoàng”, được tổ chức bởi Bộ Văn hóa và Giáo dục của Vatican, với sự cộng tác của gia đình Dòng Phanxicô, Cộng đoàn Thánh Egidio, Cooperativa Auxilium và Liên đoàn bóng đá Ý.

Theo chương trình, vào sáng ngày 6/11/2023, các em sẽ tham dự buổi giáo lý trong đền thờ Thánh Phêrô và cầu nguyện trước mộ Thánh Phêrô. Vào ban chiều, các em sẽ bắt đầu sinh hoạt từ lúc 14:30, và 15:30 (giờ Roma) Đức Thánh Cha sẽ bắt đầu gặp các em tại Hội trường Phaolô VI.

Vatican News Tiếng Việt sẽ truyền hình trực tiếp với thuyết minh tiếng Việt sự kiện này, vào lúc 9:15 tối giờ Việt Nam.

Đức Thánh Cha đã mời gọi các thiếu nhi: “Cha chờ đợi tất cả các con để cũng học hỏi từ các con”. Và ngài mời gọi mọi người “Hãy trở lại với những tình cảm trong sáng như trẻ thơ. Các em dạy chúng ta về sự trong sáng của các mối quan hệ, sự chào đón người xa lạ cách tự nhiên và tôn trọng đối với mọi thụ tạo”.

Theo Flavio Lotti, thuộc Tổ chức Perugia-Assisi, cuộc gặp gỡ mà Đức Thánh Cha mời gọi các em “là một phần của con đường vĩ đại mà Đức Thánh Cha Phanxicô đang cố gắng mở rộng: đào tạo các thế hệ mới biết xây dựng hòa bình”.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS