ĐTC tiếp tục điện thoại thăm giáo dân ở Gaza mỗi ngày

Nghe bài này

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục liên lạc hàng ngày với cộng đoàn Công giáo tại Nhà thờ Thánh Gia ở Gaza, nơi hiện đang cung cấp nơi trú ẩn cho khoảng 700 người Palestine đã mất nhà cửa trong cuộc chiến hiện nay giữa Hamas và Israel.

Từ Bêlem, Cha Gabriele Romanelli, cha xứ của Giáo xứ Công giáo duy nhất ở Gaza, cảm ơn Đức Thánh Cha đã gọi cho giáo dân Gaza mỗi ngày để chào thăm, hỏi xem tình hình của họ thế nào và chúc lành cho họ.

Sự gần gũi của Chúa Giêsu và của toàn Giáo hội

Không thể hiện diện bên các tín hữu của mình nhưng cha Romanelli vẫn đều đặn liên lạc với họ mỗi ngày nếu có thể. Chia sẻ với Vatican Media, cha cho biết các giáo dân của ngài tạm ổn trong tình hình chiến tranh, ở một nơi có chiến tranh, nhưng nơi họ cảm thấy an toàn nhất chính là với Chúa Giêsu. Theo cha, họ biết rằng “trên toàn Dải Gaza không có nơi nào an toàn, cả ở miền Bắc lẫn miền Nam, nhưng họ cảm thấy sự hiện diện của Chúa Giêsu, sự gần gũi của Chúa Giêsu và của toàn Giáo hội”.

Cha chia sẻ rằng “Họ có Thánh lễ vào buổi sáng, buổi chiều, liên tục đọc Kinh Mân Côi” trong các nhóm khác nhau và với một số trong số 700 người tị nạn đang được che chở trong Nhà thờ Thánh Gia”.

Kêu gọi cầu nguyện và những nỗ lực vì hòa bình

Cha đăng những lời giáo dân của mình ở Gaza xin cầu nguyện và tiếp tục các nỗ lực quốc tế cho hòa bình ở Thánh Địa. Cha nói rằng lời kêu gọi của họ được gửi tới toàn thế giới để hỗ trợ những nỗ lực cho hòa bình: Xin cho những người có tiếng nói – các nhà ngoại giao, chính trị gia, nhà báo, những người có thiện chí, những người nam nữ trên khắp thế giới – không chỉ cầu nguyện mà còn hoạt động cho hòa bình.

Sau các cuộc tấn công của Hamas vào ngày 7/10/2023 và các cuộc tấn công trả đũa của Israel, hơn 10.000 đã thiệt mạng và hàng chục ngàn người phải di dời.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS