Sách mới về cuộc đời của Đức Thánh Cha Phanxicô

Nghe bài này

Một cuốn sách mới về cuộc đời của Đức Thánh Cha Phanxicô, do Fabio Marchese Ragona viết, sẽ được nhà xuất bản HarperCollins phát hành ở các quốc gia trên khắp Châu Âu và Châu Mỹ vào mùa xuân năm 2024. Sách kể về những sự kiện cá nhân trong cuộc đời ngài và những sự kiện lớn nổi bật trong thế kỷ 20 cho đến ngày hôm nay.

Cụ thể, cuốn sách sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2024 tại Ý, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Brazil, Pháp, Đức, Mexico, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Nam Mỹ.

Đây là lần đầu tiên nhà xuất bản HarperCollins có trụ sở tại New York xuất bản một cuốn sách của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Sách có tựa đề “Cuộc đời, câu chuyện của tôi qua lịch sử”, trong đó lần đầu tiên Đức Thánh Cha kể lại câu chuyện về cuộc đời mình thông qua các sự kiện đã ghi dấu ấn trên thế giới, từ khi Thế chiến thứ hai bùng nổ vào năm 1939, khi ngài gần 3 tuổi, cho đến ngày nay.

Những sự kiện đã thay đổi thế giới

Nhà xuất bản HarperCollins giới thiệu cuốn sách “là một cuộc hành trình đặc biệt qua nhiều thập kỷ để tìm lại những khoảnh khắc quan trọng nhất của thời đại chúng ta, thông qua những ký ức cá nhân của Giáo hoàng. Chúng bao gồm: sự sụp đổ của Bức tường Berlin, cuộc đảo chính của Videla ở Argentina, phi thuyền Apollo 11 đáp xuống mặt trăng năm 1969 và thậm chí cả World Cup 1986, nơi Maradona ghi bàn thắng đi vào lịch sử với biệt danh ‘mano de Dios’”.

Ấn phẩm bao gồm hồi ký của một linh mục, theo quan điểm cá nhân của mình, kể lại những năm Đức Quốc xã tiêu diệt người Do Thái, vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima và Nagasaki, cuộc đại suy thoái kinh tế năm 2008, sự sụp đổ của Tòa tháp đôi ở New York, đại dịch, việc từ nhiệm của Đức Biển Đức XVI và mật nghị bầu ngài làm Giáo hoàng với danh hiệu Phanxicô.

“Những sự kiện đó đan xen với cuộc đời của ‘Giáo hoàng đường phố (callejero), người đã mở lại kho báu ký ức của mình một cách đặc biệt để kể lại, với sự thẳng thắn đặc trưng của ngài, những khoảnh khắc đã thay đổi thế giới”.

Hãy nhớ tránh lặp lại những sai lầm 

Trong sách có đoạn Đức Thánh Cha nói: “Trong cuốn sách này, chúng tôi kể một câu chuyện, câu chuyện về cuộc đời tôi, qua những sự kiện quan trọng và nghiêm trọng nhất mà nhân loại đã trải qua trong 80 năm qua. Đó là một cuốn sách nhìn thấy ánh sáng để, đặc biệt là thế hệ trẻ, có thể lắng nghe theo tiếng nói của một ông già và suy ngẫm về những gì thế giới chúng ta đã trải qua, để không lặp lại những sai lầm trong quá khứ”.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS