Đức Hồng Y Marc Ouellet cho rằng những cáo buộc chống lại ngài là sai trái và nhằm mục đích phỉ báng

Nghe bài này

Hôm thứ Sáu, vị Hồng Y Vatican bị cáo buộc trong một vụ kiện tập thể ở Canada về hành vi tấn công tình dục đối với một phụ nữ đã phủ nhận bất kỳ hành vi không phù hợp nào và nói rằng ngài sẽ mạnh mẽ đấu tranh với các cáo buộc “sai sự thật” và “phỉ báng” nếu vụ việc được tiếp tục.

Đức Hồng Y Marc Ouellet đã đưa ra tuyên bố riêng của mình thông qua văn phòng báo chí Vatican một ngày sau khi Tòa thánh cho biết một cuộc điều tra sơ bộ của nhà thờ về cáo buộc của người phụ nữ đã xác định rằng vụ việc không cần phải điều tra thêm hoặc xét xử theo giáo luật vì chẳng có một cơ sở nào để tin rằng lời tố cáo là có thể tin được.

Các tuyên bố của Tòa Thánh đã được đưa ra nhằm phản hồi lại các luật sư ở Quebec, những người gần đây đã đệ đơn kiện tập thể của 101 nạn nhân cáo buộc 88 giáo sĩ lạm dụng và tấn công tình dục trong nhiều thập kỷ.

Đức Hồng Y Ouellet, người đứng đầu tổng giáo phận Quebec từ năm 2002 đến năm 2010, đã bị một phụ nữ được xác định là cô “F” cáo buộc là đụng chạm không mong muốn, bao gồm trượt tay xuống lưng và chạm vào mông cô ấy tại một sự kiện năm 2010 ở Thành phố Quebec.

Trong tuyên bố, Đức Hồng Y Ouellet gọi những lời buộc tội là “sai sự thật.”

“Tôi kiên quyết phủ nhận việc đã có những cử chỉ không phù hợp với cơ thể của cô ấy và coi việc giải thích và lan truyền những lời buộc tội cho rằng tôi có hành vi xâm hại tình dục là phỉ báng”. Nếu vụ kiện được tiến hành “Tôi dự định sẽ tích cực tham gia để sự thật được xác lập và sự vô tội của tôi được công nhận.”

Năm 2010, Đức Hồng Y Ouellet trở thành tổng trưởng Bộ Giám mục của Vatican, cơ quan phụ trách các giám mục trên thế giới. Trong công việc đó, ngài giám sát các cuộc điều tra của Giáo Hội về các cáo buộc hành vi sai trái tình dục liên quan đến các giám mục hoặc Hồng Y với người lớn.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS