Đức Phanxicô: tôi tiếp tục tiến bước, không nhìn trở lui

Nghe bài này

images

Đức Giáo Hoàng Phanxicô vừa dành cho một nhật báo Á Căn Đình, tờ La Nacion, một cuộc phỏng vấn về nhiều vấn đề: Đức Bênêđíctô XVI, mối liên hệ của ngài với tân tổng thống Á Căn Đình, các người chống đối cuộc cải cách của ngài.

Về vị tiền nhiệm, một lần nữa Đức Phanxicô không tiếc lời ca ngợi. Theo ngài, dù tuổi đời có ảnh hưởng tới việc đi lại, nhưng “trí óc và trí nhớ của ngài (Đức Bênêđíctô XVI) vẫn nguyên vẹn, hoàn hảo”. Ngài gọi vị tiền nhiệm của mình là một “nhà cách mạng” và “lòng quảng đại của ngài thật không ai sánh bằng”.

Đức Giáo Hoàng nói tiếp: “Việc từ nhiệm của ngài, một việc cho thấy mọi nan đề của Giáo Hội, không liên quan gì tới vấn đề bản thân. Đây là một hành động cai quản, hành động cai quản sau cùng của ngài”.

Về cuộc cải tổ của ngài, Đức Giáo Hoàng cho biết: “Họ làm việc của họ, tôi làm việc của tôi. Tôi muốn một Giáo Hội cởi mở, hiểu biết, biết đồng hành với các gia đình bị thương tổn… Họ thì bác bỏ mọi sự. Tôi tiếp tục cứ đường tôi, tôi tiến, không nhìn trở lui. Tôi không chém đầu ai. Tôi không bao giờ muốn làm thế. Tôi xin nhắc lại: tôi bác bỏ tranh chấp”.

Về Á Căn Đình, Đức Giáo Hoàng bác bỏ tin đồn cho rằng ngài có nhiều vấn đề với tân tổng thống nước này.

Ngài nói: “tôi không có vấn đề nào với Tổng Thống Macri. Với tôi, ông là một người tốt của gia đình, một con người mã thượng”.

Dù thừa nhận, lúc Macri là thị trưởng Buenos Aires, ngài có lần tranh luận với ông, nhưng ngài bảo “một lần trong một thời gian dài thì chỉ là một số trung bình rất thấp”.

Nhân dịp này, ngài cũng quả quyết: không ai ở Á Căn Đình là phát ngôn viên của ngài cả. Phát ngôn viên của ngài chỉ là Phòng Báo Chí của Tòa Thánh

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS